Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

9 Bài Học Bạn Cần Lĩnh Hội Càng Sớm Càng Tốt

1. Hãy Bước Đi Trên Chính Con Đường Của Mình

Con người ta rất hay đánh giá, chỉ trích người khác. Những điều đó có thể sẽ là áp lực khiến bạn đi chệch khỏi con đường tương lai của mình.

Đừng suy nghĩ nhiều về người khác, đừng để những ước mơ, mục tiêu của người khác ảnh hưởng đến bạn.

Đây là con đường của riêng bạn, chỉ có bạn quyết định là nó sẽ dẫn đến đâu và mất bao lâu để đi được đến đó.

2. Hãy Sớm Quan Tâm Tới Sức Khoẻ

Có thể khi bạn còn trẻ bạn thường xuyên đẩy cơ thể tới giới hạn của nó mỗi ngày. Kiểu bạn đang ỷ lại vào sức khoẻ của mình và nghĩ rằng nó là bất diệt.

Tuy nhiên, theo thời gian bạn lớn lên, những buổi tiệc tùng, những đồ ăn thức uống vô thưởng vô phạt bạn cho vào cơ thể của mình sẽ làm sức khoẻ bạn bị ảnh hưởng.

Ngay khi còn trẻ, hãy bắt đầu tập dần các thói quen ăn uống lành mạnh. Thường xuyên khám sức khoẻ để đảm bảo bạn không có vấn đề gì.

3. Thực Hành Những Gì Bạn Học Được

Cho dù bạn nghĩ bạn biết nhiều về một chủ đề nào đó như thế nào, thì khi và chỉ khi bạn áp dụng kiến thức đó vào thực tế sử dụng thì bạn mới thật sự nâng cao mức độ hiểu biết của mình về nó.

Điều đó là chắc chắn. Bạn có thể biết được các lý thuyết về vẽ tranh, chọn màu, chọn cọ, lựa bảng vẽ. Nhưng chỉ khi nào bạn thực sự cầm cọ và vẽ được bức tranh của riêng mình thì bạn mới đưa kiến thức về vẽ của mình lên một tầm cao mới.

Chúng ta thường cảm thấy khó khăn khi áp dụng lý thuyết vào thực hành. Do đó, những kiến thức này dần trở nên vô dụng trong khi đúng ra nó phải là bàn đạp để thúc đẩy sự nghiệp của chúng ta.

4. Những Điều Tốt Đẹp Không Bao Giờ Đến Dễ Dàng

Nếu bạn muốn có một cuộc sống trọn vẹn, một sự nghiệp thành công, một gia đình hạnh phúc và những người bạn chân thành, bạn phải làm việc rất chăm chỉ.

Thật đấy, may mắn chỉ đến với những ai cố gắng mà thôi. Hãy không ngừng nỗ lực mỗi ngày, học hỏi từ những sai lầm và rút kinh nghiệm.

Đừng mong đợi rằng sẽ có ai đó giúp bạn, cùng chiến đấu với bạn trong của chiến của bạn. Họ cũng có những trận chiến của riêng họ mà thôi.

5. Không Có Gì Là Thất Bại, Tất Cả Là Trải Nghiệm

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đã chuẩn bị kỹ lưỡng thì khả năng bạn không đạt được mục tiêu của mình vẫn xảy ra.

Chẳng hạn như một vận động viên điền kinh dẫn đầu trong tất cả các chặn đua nhưng đến khi gần về đích thì lại vấp ngã và thua cuộc. Nhưng anh ấy có từ bỏ không. Tất nhiên là không. Anh ấy sẽ tiếp tục chạy. Anh vẫn tiếp tục tập luyện để làm tốt hơn trong những lần tiếp theo.

Và cuối cùng thì mọi thành quả tốt đẹp cũng sẽ tới thôi.

6. Đừng Chần Chừ Hành Động

Chúng ta hay chần chừ là vì chúng ta thiếu tự tin và sự dũng cảm. Sự do dự này kìm hãm chúng ta phát triển, nhốt ta vào một cái lồng an toàn để rồi không dám làm gì cả.

Bất cứ lúc nào bạn thấy đây là thời điểm thích hợp để làm gì đó thì hãy hành động ngay. Cho dù kết quả thế nào thì đến cuối cùng bạn cũng sẽ thu lại được một cái gì đó. Nếu thành công thì đó là tiền bạc, danh tiếng còn nếu thất bại thì sẽ là một bài học xương máu.

7. Hãy Linh Hoạt Với Các Mục Tiêu

Đôi khi bạn cảm thấy thời điểm để bắt đầu hành động đã tới, bạn lên kế hoạch đầy đủ để rồi nhận ra bạn đã sai.

Một điều quan trọng bạn cần làm là hãy phân tích thực tại của đang như thế nào, và những hành động của bạn sẽ ảnh hưởng như thế nào tới tương lai.

Một vài lần hoãn lại các mục tiêu, thậm chí thay đổi chúng để hợp với thời đại là điều nên làm.

Nếu bạn được đề cử lên chức vụ quản lý thì hãy cân nhắc kỹ liệu thời điểm bây giờ đã hợp lý chưa và liệu bạn có phù hợp với nó không. Đừng vì nghe tên chức vụ có vẻ oai oai mà nhắm mắt chấp nhận.

8. Sống Trọn Vẹn Từng Khoảnh Khắc

Thời gian trôi nhanh hơn bạn nghĩ đấy.

Khi bạn vừa tốt nghiệp đại học, bạn nghĩ rằng thời gian rất chậm chạp và mình sẽ mãi mãi ở độ tuổi 20. Nhưng đến khi bạn kịp nhận ra thì bạn đã 30 tuổi mất rồi, và có thể đã quá trễ để làm những điều bạn muốn khi còn 20 tuổi.

Hãy sống trọn vẹn từng khoảnh khắc của mình bởi vì cuộc sống ngắn ngủi lắm, và bạn chẳng thể biết được điều gì đang đợi bạn ở ngày mai đâu.

9. Mỗi Hành Động Có Thể Để Lại Một Hậu Quả Nào Đó

Trước khi bạn làm hay nói một điều gì thì hãy suy nghĩ cho kỹ, bởi nó có thể để lại một hậu quả gì đó.

Cho dù mục đích của bạn là gì thì một người có thể sẽ chưa chuẩn bị kỹ càng để nghe một sự thật và họ có thể phản ứng tiêu cực khi biết sự thật đó.

Kết

Hãy xem những bài học trên như những chỉ dẫn, đừng coi nó như một nguyên tắc mà phải làm theo 100%.

Cuộc sống này là của bạn và bạn biết điều gì tốt nhất cho bản thân mình.

Hãy tận hưởng cuộc sống của mình bạn nhé.

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

BẠN ĐANG ĐAU ĐẦU VÌ DOANH SỐ BÁN HÀNG CHẬP CHỜN, THU NHẬP KHÔNG ỔN ĐỊNH, MẤT NHIỀU TIỀN QUẢNG CÁO MÀ KHÔNG HIỆU QUẢ?

Bạn muốn sở hữu những hiểu kiến thức và kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh bền vững, hiệu quả mà không phụ thuộc nhiều vào quảng cáo và mạng xã hội, bạn muốn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp và còn hơn thế nữa?

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn