Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

Đọc sách để đi xa

Bạn đã mua sách chưa? Bạn đã đọc sách chưa? Bạn có biết công dụng kỳ diệu của sách không?

Sách có rất nhiều công dụng kỳ diệu. Chưa thông hiểu đạo lý, đọc sách rồi bạn có thể trở nên thấu tình đạt lý. Là người thô tháo, sau khi đọc sách bạn sẽ trở nên có khí chất cao thượng. Vướng mắc phiền não vì không biết cách đối nhân xử thế, đọc sách sẽ giúp bạn khai mở tâm trí và sáng tỏ thêm những đạo lý xưa nay. Ngay cả khi chưa biết cách sử dụng thời gian như thế nào cho hợp lý, thì việc đọc sách cũng trở thành khoảng thời gian sống đáng giá nhất của bạn.

Sách có thể giải thích những mối nghi hoặc, có thể làm sáng rõ nghĩa lý, làm giàu cho trí tuệ, và còn dạy chúng ta về đạo lý làm người. Trong sách chứa đựng cả thế giới bao la, trong sách có người đẹp như ngọc, có nhà cao cửa rộng, lại có đạo lý của các bậc Thánh hiền. Nên mới có câu rằng: “Một ngày không đọc sách thì mặt mũi gớm ghiếc. Ba ngày không đọc sách thì nói lời thật nhạt nhẽo”. Bạn có muốn trở nên cao quý không? “Trong bụng của bạn chứa đầy Thi, Thư tự nhiên khí chất thăng hoa”. Sách là vị thầy vi diệu, mỗi ngày có thể nâng bước chân bạn đến gần với thành công hơn.

Luận ngữ nói: “Để chuyển hóa thế giới hiện tại, không gì tốt hơn dùng lời nói để giảng giải. Để lưu truyền lại muôn đời, không gì bằng viết sách”. Có thể nói rằng: Nửa bộ Luận ngữ có thể quản lý thiên hạ, và đọc sách Tư trị thông giám có thể thấu hiểu việc xưa nay. Hai mươi bốn bộ sử1 của Trung Quốc nói rõ hết sự thịnh suy được mất của thiên hạ. Tam tạng Thánh điển, mười hai bộ chân kinh, diễn giải rõ ràng chân tướng của vũ trụ nhân sinh.

1 Nhị thập tứ sử, Chính sử là 24 bộ sử của Trung Quốc gồm có: Sử ký, Hán thư, Hậu Hán thư, Tam Quốc chí, Tấn thư, Tống thư, Nam Tề thư, Lương thư, Trần thư, Ngụy thư, Bắc Tề thư, Chu thư, Tùy thư, Nam sử, Bắc sử, Đường thư, Tân Đường thư, Ngũ đại sử, Tân Ngũ đại sử, Tống sử, Liêu sử, Kim sử, Nguyên sử, Minh sử.

Trong cuộc sống thường ngày, một cuốn sách nhỏ đủ sức làm vơi đi nỗi cô đơn trên hành trình của bạn. Hay một cuốn sách ngạn ngữ ngắn gọn, cũng có thể giúp bạn trở thành một người hiền đức hơn. Sách gối đầu giường giúp bạn đi vào giấc ngủ, còn thư viện giúp mở rộng cả về thời gian lẫn không gian trong cuộc đời bạn. Bất kể là sách lớn hay nhỏ, dày hay mỏng, tinh hay thô, thì đạo lý hàm ẩn trong sách quả là kỳ diệu vô cùng. Ví dụ như:

“Trí tuệ trong sách, quý giá hơn gấp bội so với nhà cao cửa rộng. Kiến thức trong sách, còn hấp dẫn hơn nghìn lần so với mỹ nhân xinh đẹp tuyệt trần”.

“Điểm cuối của cuộc đời không phải là cái chết, mà là khoảnh khắc rời xa một cuốn sách hay. Điểm khởi đầu của cuộc sống không phải là giây phút chào đời, mà là thời điểm tâm ý xác định gắn bó với một cuốn sách hay”.

“Nếu bạn không đọc sách mà muốn nhìn xa trông rộng, đó chỉ là vọng tưởng hão huyền. Người đọc sách ngồi một chỗ mà có thể trông xa nghìn dặm, đó là chuyện đương nhiên”.

“Những người thô lỗ nhất, là những người không bao giờ đọc sách. Người keo kiệt nhất, là những người không mua sách. Và những người đáng thương nhất, là những người không có duyên đối với sách”.

“Làm bạn cùng sách, sẽ không có gì phải oán hận hay hối tiếc. Gắn bó cùng sách, tình nghĩa ắt đậm sâu”.

“Bỏ tiền mua sách không phải là chi tiêu, mà đó là một loại đầu tư lâu dài”.

“Sách có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với cuộc đời con người, sao có thể khinh thường được?”.

Ông Cao Hy Quân từng có những nhận xét rất sâu sắc, không chỉ nói ra tác dụng kỳ diệu của sách mà còn cho mọi người biết con đường để thành công trong sự nghiệp. Người ta có thể nghèo rớt mồng tơi, nhà ở không bàn ghế, bếp núc thiếu củi, dầu, muối, gạo, thậm chí không có bạn bè lui tới, không có họ hàng giúp đỡ, nhưng miễn là bạn chịu đọc sách, hiểu biết lễ nghĩa, làm việc chăm chỉ tự lực vươn lên, thì dù cho trời không thương người chẳng giúp, cũng sẽ có sự nâng đỡ từ nơi sách vở.

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

TẠI SAO BÁN HÀNG PHẢI CÓ WEBSITE?

Có nhiều lý do tại sao bán hàng phải có website. Sau đây là một số lý do quan trọng:

1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng: Với một website, khách hàng có thể tìm kiếm và truy cập vào sản phẩm của bạn từ bất cứ đâu trên thế giới, 24/7. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tăng doanh số.

2. Xây dựng uy tín và niềm tin: Một website chuyên nghiệp và hiện đại sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp và uy tín của thương hiệu của bạn. Khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng từ một doanh nghiệp có website chất lượng.

3. Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn bán hàng trực tiếp, bạn sẽ phải trang bị một cửa hàng hoặc văn phòng để khách hàng có thể đến mua hàng của bạn. Tuy nhiên, với một website, bạn có thể bán hàng trực tuyến và tiết kiệm chi phí cho một cửa hàng hoặc văn phòng.

4. Tăng tính cạnh tranh: Một website tốt sẽ giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ trong ngành của bạn. Nếu bạn không có website, bạn sẽ đứng sau đối thủ của mình trong việc tiếp cận khách hàng và tăng doanh số.

5. Theo dõi và phân tích hiệu quả bán hàng: Với một website, bạn có thể theo dõi số lượng truy cập trang web, số lượng bán hàng và các chỉ số khác để đánh giá hiệu quả bán hàng của mình. Điều này giúp bạn cải thiện chiến lược bán hàng của mình và tăng doanh số.

Làm thế nào để tự tay tạo ra mọi website phục vụ công việc kinh doanh của bạn mà không phải phụ thuộc người khác?

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn