Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

Đừng đánh mất hy vọng

Trước đây, rất nhiều lần, tôi đã từng suy nghĩ và mong đợi rằng mình sẽ sống đến… 83 tuổi. Tôi không rõ vì sao ngày xưa mình “tham lam” như vậy, nhưng từ khi mang bệnh, tôi chỉ mong sao mình sống được đến 58 tuổi thôi! Khi tôi 58 tuổi, Rachel sẽ được 12 tuổi – đó là lứa tuổi tương đối đủ lớn, đủ nhận thức được mọi chuyện xảy ra. Thật quá sức chịu đựng đối với một đứa trẻ, khi mà nó phải mất mẹ quá sớm, mà “mẹ” ở đây thực sự cũng chỉ là người cô ruột lâu nay vẫn cưu mang nó mà thôi!

Tôi thực sự biết ơn từng ngày sống của mình. Mỗi sáng, khi chiếc đồng hồ báo thức đổ chuông, tôi cố gắng nán lại trên giường vài phút để cảm nhận một ngày mới của tôi. Dù thời tiết nắng hay mưa, tôi cũng đều cảm thấy hạnh phúc miễn là tôi vẫn còn có thể cử động được đôi chân của mình. Tôi cảm ơn cuộc sống vẫn ban cho tôi từng ngày mới để cảm nhận. Tôi thích nhất là những ngày trời nắng, ánh mắt trời chiếu qua khe cửa sổ, soi ánh sáng lấp lánh lên chuỗi hạt ngọc mà tôi đeo trên cổ. Tuy nhiên, vào những ngày mưa, trời không có nắng thì cũng không sao! Tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc khi nghe tiếng những hạt mưa rơi tí tách chạm vào ô cửa kính, hay tiếng gió lùa qua khe cửa nhỏ. Nói chung, buổi sáng luôn làm cho tôi cảm thấy dễ chịu. Buổi sáng mang lại cho tôi niềm hy vọng vào những điều tốt đẹp của cuộc sống!

Cách đây khoảng hai năm rưỡi, một khối u ở tuyến thượng thận bên trái bị vỡ vào lúc nửa đêm, khiến tôi bị mất quá nhiều máu, tưởng phải chết! Nằm trên bàn mổ, tôi nghĩ về đứa cháu nhỏ ba tuổi của mình, nghĩ đến công việc kinh doanh còn dở dang, và đủ thứ linh tinh khác, nhưng nghĩ nhiều nhất vẫn là về đứa cháu. Nó đã khóc lóc thảm thiết ngoài phòng khách, khi nhân viên y tế dìu tôi ra xe cấp cứu. Trong suốt thời gian phẫu thuật, chính niềm tin rằng “mình cần phải sống vì thằng bé” đã cứu sống tôi một cách đầy kinh ngạc. Tôi đã trở lại với công việc chỉ trong vòng 6 tuần sau đó. Rachel và tôi đã giành lại được cuộc sống!

Khi biết nghĩ về người khác, biết sống vì người khác, chúng ta sẽ gia tăng được sức sống cho chính bản thân mình! Khi bạn bị rơi vào hố sâu tuyệt vọng, tưởng chừng như chẳng còn gì để hy vọng, bạn hãy cứ hy vọng rằng, mình vẫn còn có thể sống hữu ích cho người khác, và chính niềm hy vọng này sẽ cứu được bạn! Niềm hy vọng là điều quan trọng nhất! Bạn đừng bao giờ đánh mất nó!

Jack Canfield

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

MARKETING AUTOMATION

Marketing Automation là gì? Tại sao Marketing Automation lại quan trọng với người kinh doanh, marketing, bán hàng? Làm thế nào để sở hữu hệ thống Marketing Automation đầy sức mạnh hoàn toàn miễn phí, giúp bạn sử dụng tối thiểu nguồn lực & thu về đối đa lợi nhuận một cách đơn giản? Tất cả được chia sẻ trong chương trình này.

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn