Ôsin Nhà Bộ Trưởng

Cùng Hoa, một cô gái nông thôn hai mươi tuổi quê mùa chất phác vốn quen sống ở vùng dân tộc thiểu số vô cùng nghèo khổ, chủ yếu nương tựa vào gạo và quần áo cứu tế của nhà nước, quyết định vào thành phố kiếm tiền. Với hi vọng tìm được một việc làm lương thiện nhằm đổi đời, nhờ ngoại hình xinh đẹp, Cùng Hoa đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của Vương Hãn Đông – giám đốc ngân hàng mưu sâu kế hiểm và trở thành cô ôsin nhà quê xinh đẹp – quà tặng cho gia đình bộ trưởng Từ Văn Tuấn. Cũng từ đây, cuộc đời bình lặng của Cùng Hoa bắt đầu rẽ sang một hướng khác, đầy sóng gió và biến động.

Bắt đầu bằng việc phát hiện ra bí mật dưới gầm giường nhà bộ trưởng Từ và lời hứa thăm dò, báo cáo các mối quan hệ của nhà chủ với giám đốc ngân hàng, cô ôsin ngây thơ đã chính thức sa thân vào chốn quan trường mà không hay, dần dần khám phá ra, những câu chuyện bí mật, những trải nghiệm khó quên, những hành vi mờ ám…

Mỗi nhân vật đều đóng một vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của cốt truyện. Có những nhân vật trực tiếp tham gia vào đường dây chính trị danh vọng như Vương Hãn Đông, một giám đốc ngân hàng mưu sâu kế hiểm, đã không từ thủ đoạn nào để mua quan tiến chức thậm chí tặng cả tình nhân của mình cho công tử con quan; như Bộ trưởng Từ Văn Tuấn, thâm trầm quyền biến, là cây cầu trên con đường quan chức nơi mọi người muốn qua phải nộp một khoản “lộ phí”; như thiếu gia Từ Thẩm Bình, háo sắc tham tiền, vì muốn thỏa mãn dục vọng đã tìm mọi cách từ dụ dỗ, mua chuộc cho đến cưỡng ép chiếm đoạt xác thân… Cũng có những nhân vật làm công cụ, làm con rối để các bậc quyền chức sử dụng như: Quỳnh Hoa, Nhan Lệ, Chu Lệ, Châu Lệ, Đào Lệ… Hay Đại xuân, Quế Hương lại là những kẻ lao động bình dân, vô tình liên quan đến sự việc khi biết những bí mật giật mình qua cô em họ làm ôsin nhà bộ trưởng… Với nhân vật chính Quỳnh Hoa, cô ôsin quê mùa từ khi bị cuốn vào dòng xoáy quan trường đã thay tên, thay đổi cách ăn mặc, thay đổi nhân cách, đánh đổi cả thân xác, liệu có kiếm đủ tiền để chữa bệnh cho cha mình và cô có được một kết cục tốt đẹp?

Câu chuyện của Phạm Gia Khánh lôi cuốn độc giả bởi lối trần thuật tài tình từ ngôi kể thứ ba với các tình tiết được xâu chuỗi khá logic và các tình huống căng thẳng khiến người đọc tò mò từ trang này qua trang khác. Đặc biệt, khi miêu tả lại các mánh khóe, thủ đoạn tinh vi trong chốn quan trường, nhà văn đã thể hiện một vốn sống khá rộng khiến người đọc không khỏi giật mình và bất ngờ. Qua đó, bức tranh phơi bày sự tha hóa của một bộ phận quan chức và doanh nhân Trung Quốc cứ được bóc tách dần dần. Đây là một cuốn sách hay, đặt ra nhiều vấn đề đáng để mỗi người suy ngẫm và chiêm nghiệm.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

Làm thế nào để TĂNG DOANH THU cho NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE của bạn?