Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

Tóc chị mùi phù sa

Xuyên suốt cuốn sách là năng lượng tích cực, dồi dào khiến người đọc cảm thấy nhẹ nhõm, bình an. Cuốn sách đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của độc giả.

Phần truyện ngắn “Tóc chị mùi phù sa” không phải không có những va đập, cọ sát mạnh mẽ của các tuyến nhân vật, nhưng qua ngòi bút của Hạ Ly, những va đập đó đều có kết thúc nhẹ nhàng. Mọi oán hận trên đời đều có thể được hóa giải khi con người ta có đủ tấm lòng bao dung, vị tha.

Phần tản văn của cuốn sách mê dụ người đọc vào thế giới an yên Hạ Ly, thế giới của người đàn bà đẹp với đôi mắt ma mị và mang nội tâm phong phú. Một thế giới với cánh đồng, khoảng sân, cây đa, giếng nước… nơi đã ôm trọn tuổi thơ của cô, nơi cô đã từ đó đi ra phố thị, rồi neo đậu tâm hồn vào ký ức. Từng câu văn của cô chứa đầy sự ưu tư, sâu nặng mà thanh bình.

Hạ Ly viết về cuộc sống hiện tại, về chồng, về các con chân thực đến nao lòng. Cuộc sống của cô cũng bộn bề những ưu tư, lo toan nhưng Hạ Ly luôn biết cách tìm ra lý do để chấp nhận cuộc sống một cách an nhiên, vui tươi, tích cực. Cô viết mà như thủ thỉ, như kể chuyện về cuộc đời, về tình người, về quê hương, về Hà Nội, về mùa thu, mùa hè, mùa xuân… thậm chí kể về căn bệnh trầm cảm thời tiết của cô vào mỗi khi mùa đông đến cũng nhẹ bẫng.

Trong lời tựa cho cuốn sách, nhà văn Nguyễn Quang Vinh viết: “Văn Hạ Ly chân thực, chân thực đến mức tưởng như là những trang nhật ký. Và vì thế mà người đọc tin rằng, cuộc đời trong những trang văn của Hạ Ly là một cuộc đời thực, không màu mè, không ve vuốt, không uốn lượn, những chữ, những dòng, những trang văn của em hằn vào trong tâm trí người đọc như những dấu chân trên cát, những dấu chân đặt nhẹ thôi nhưng rõ lắm, sâu lắm, đắm đuối và lôi cuốn.

Đọc văn Hạ Ly thì cảm được người viết ra nó, khát vọng lớn lắm nhưng không xô tới chiếm đoạt mà đi từng bước về phía hạnh phúc, dù chậm nhưng đó là những bước chân chín chắn, sâu nặng nghĩa làm người. Văn Hạ Ly không dùng đến sự uyển chuyển lôi kéo, cô lấy cái cảm của mình, những cảm xúc thật tinh tế trong quan sát, trong nghe đọc, trong từng trải để mê dụ người đọc. Văn Hạ Ly tươi rói, ấm áp, chân thành”.

Hạ Ly chia sẻ nghề làm báo giúp cô được đi nhiều, được trải nghiệm các miền đất nước, được tiếp xúc với nhiều cuộc đời, nhiều con người… Cô quan sát họ, học hỏi và góp nhặt những kiến thức từ họ. Chính nhờ sự chịu khó quan sát ấy mà dù cô tự nhận chưa thực sự giỏi nghề nhưng “đã biết cách nói chuyện và thu hút để người ta nghe mình nói”.

“Tôi có thể ngồi đàm đạo với một bậc thầy kiến trúc về đô thị và cây xanh và thậm chí cả về văn chương cả một buổi chiều không thấy chán. Tôi cũng có thể ngồi nói chuyện với một CEO về cách phát triển quy hoạch dự án sao cho giữ được cây xanh và thiên nhiên không bị phá hủy, tôi cũng có thể làm bạn với các nhà lãnh đạo đứng đầu những thành phố lớn nơi tôi đến làm việc, hoặc tôi có thể phỏng vấn và nghe tỷ phú ngành xây dựng người Trung Quốc Nghiêm Giới Hòa đọc một bài thơ tặng tôi khi ông biết tôi là người yêu văn chương tại một Hội nghị thượng đỉnh quốc tế, hay tôi cũng có thể nói chuyện tâm tình với những người lao động trên công trường dự án Cảng sân bay quốc tế Long Thành trong những ngày cận tết… Được như vậy có lẽ cũng là do kỹ năng văn chương. Khi bạn giỏi văn, bạn sẽ biết cách nói chuyện, đồng cảm cùng người khác. Tôi học hỏi được từ họ rất nhiều, từ đó tôi có cái nhìn bao dung, an lạc hơn với cuộc đời”, Hạ Ly chia sẻ.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

THỜI BUỔI NÀO MÀ CÒN LÀM WEBSITE NỮA???

Làm thế nào để tự tay bạn tạo ra được Website bán hàng & khai thác những tính năng trên cả tuyệt vời của Website giúp bạn Marketing, Bán hàng tự động mang về rất nhiều tiền mà 99,9% những người có Website không biết?

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn