Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

Giải mã thói quen đọc sách của những tỷ phú lừng danh thế giới

Hầu hết những người thành công đều thích đọc sách, và họ đọc rất nhiều. Các tỷ phú càng không phải ngoại lệ.

Elon Musk, một trong những doanh nhân truyền cảm hứng nhất thời đại, người đứng sau Tesla, SpaceX và SolarCity, nói rằng anh ấy đọc khoảng 10 giờ mỗi ngày khi còn đi học. Elon đã từng được hỏi làm thế nào anh ấy học cách chế tạo tên lửa và có được tất cả các ý tưởng từ đó, anh ấy trả lời: “Tôi đọc sách”.

Và thói quen tương tự có thể được tìm thấy với những người thành công khác như Warren Buffett, Bill Gates, Mark Cuban, Oprah Winfrey, Jack Canfield, Anthony Robbins, Richard Branson, Mark Zuckerberg và nhiều người khác nữa.

Mặc dù đúng là có nhiều người thành công như Steve Jobs, Bill Gates và Warren Buffett đã bỏ học, nhưng điều đó không ngăn cản họ theo đuổi kiến ​​thức và cải thiện bản thân. Những người này hiểu rằng nếu họ muốn vươn lên trong cuộc sống, họ cần phải thường xuyên trau dồi kiến ​​thức và nâng cao kỹ năng thông qua việc đọc sách.

Warren Buffet

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway là một trong ba người giàu nhất thế giới nói rằng ông dành khoảng 5 đến 6 giờ mỗi ngày để đọc ít nhất 5 tờ báo và cũng đọc qua các trang tài liệu tài chính mỗi ngày.

Buffet là một người ham đọc và đã đọc nhiều cuốn sách, trong đó có cuốn sách yêu thích của ông “The Intelligent Investor” (tạm dịch: Nhà đầu tư thông minh) của Benjamin Graham. Được biết, Buffet đã đọc cuốn sách này nhiều lần trước khi đầu tư vào thị trường chứng khoán. Ngay đến hiện tại, Buffet vẫn giới thiệu cuốn sách cho các nhà đầu tư khác.

Warren Buffet dành khoảng 80% thời gian để đọc. Và ông cũng đề xuất những cuốn sách nên đọc trong thư cổ đông thường niên của mình.

Bill Gates

Cựu giám đốc điều hành của Microsoft và là người giàu nhất thế giới nói rằng ông đọc khoảng 50 cuốn sách mỗi năm, hoặc khoảng một cuốn sách mỗi tuần. Gates có bộ sưu tập sách và thư viện của riêng mình.

Trong một cuộc phỏng vấn của Forbes với bố của Bill Gates, ông nói rằng con trai mình là một con mọt sách: “Tôi rất vui vì con tôi là một người ham đọc sách như vậy, nhưng nó đọc nhiều đến mức mẹ của Bill và tôi phải đặt ra một quy tắc: không có sách trên bàn ăn”.

Gates cũng đã chia sẻ hơn 150 đề xuất về sách thông qua blog cá nhân của mình có tên “GatesNotes”.

Mark Cuban

Mark Cuban là một tỷ phú và là chủ sở hữu của Dallas Mavericks. Ông dành khoảng 3 giờ để đọc mỗi ngày và ông cho rằng thành công đầu đời trong sự nghiệp của mình là nhờ đọc sách. Cuban chỉ đọc về bất cứ điều gì liên quan đến ngành nghề của mình. Ông muốn tìm hiểu càng nhiều kiến thức và trở nên vĩ đại trong ngành.

Ông đã từng viết trên blog về tài liệu đọc của mình: “Mọi thứ tôi đọc đều được công khai. Bất cứ ai cũng có thể mua những cuốn sách và tạp chí giống như vậy. Thông tin tương tự có sẵn cho những người muốn tìm hiểu. Hóa ra hầu hết mọi người đều không muốn đọc nó”.

Điều này cho thấy rõ ràng Mark Cuban đã bỏ ra rất nhiều thời gian cho thói quen đọc sách của mình. Ông đồng ý rằng đọc sách là một trong những yếu tố then chốt dẫn đến thành công trong cuộc sống.

Oprah Winfrey

Mọi người đều biết rằng Oprah là một người thích đọc sách và bà thường khuyến nghị những người xem chương trình trò chuyện của mình nên tạo ra thói quen đọc sách. Bà thậm chí còn mở Câu lạc bộ sách Oprah và những cuốn sách được giới thiệu trong câu lạc bộ này sẽ trở thành sách bán chạy ngay lập tức.

Oprah thường đề cập đến việc đọc sách như là “con đường dẫn đến tự do” do khởi đầu khó khăn trong sự nghiệp của bà. Bà nói rằng những cuốn sách giúp mở rộng trí tưởng tượng của bà về thế giới này. Nói cách khác, Oprah ngụ ý rằng sách cho bà khả năng để tiến lên và đạt được nhiều thành tựu hơn trong cuộc sống.

Oprah nói rằng kể từ khi học đọc từ năm 3 tuổi, bà nhanh chóng khám phá ra rằng có một thế giới hoàn toàn mới để chinh phục thông qua việc đọc sách. Bà thậm chí còn khuyến khích trẻ dành khoảng 30 phút để đọc mỗi ngày và biến việc đọc sách thành thói quen.

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, là tỷ phú với giá trị tài sản hơn 70 tỷ USD là một tín đồ mạnh mẽ của việc đọc sách. Mark tin rằng nếu bạn muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của mình, bạn phải trưởng thành và phát triển bản thân. Thành công sẽ để lại manh mối sau tất cả.

Vào năm 2015, Mark đã đăng trên trang Facebook của mình rằng anh ấy muốn thử thách bản thân đọc một cuốn sách mỗi tuần trong một năm. Anh ấy thậm chí còn tạo một trang fanpage có tên là ‘A Year of Books’ và đăng những cuốn sách mà anh ấy đã đọc, cũng như cập nhật sự tiến bộ của mình.

Elon Musk

Giống như tất cả các tỷ phú thành công khác, Elon Musk dành phần lớn thời gian của mình để đọc khi còn trẻ. Khi còn đi học, ông đọc khoảng mười tiếng mỗi ngày. Elon đọc mọi thứ trong thư viện và thậm chí còn đọc toàn bộ Bách khoa toàn thư Britannica. Bên cạnh đó, ông cũng đã hoàn thành khóa học CƠ BẢN sáu tháng chỉ trong ba ngày.

Charlie Munger

Là phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, Charlie Munger có giá trị tài sản ròng xấp xỉ 1,4 tỷ USD. Và cũng giống như CEO của Berkshire Hathaway là Warren Buffet, Charlie rất thích đọc sách.

Charlie thậm chí còn nói đùa rằng ông đọc nhiều đến nỗi các con nghĩ rằng ông là một cuốn sách biết đi. Ông nói về việc đọc sách: “Warren và tôi đọc, cũng như suy nghĩ nhiều và làm ít hơn hầu hết những người làm kinh doanh. Chúng tôi làm điều đó bởi vì chúng tôi thích cuộc sống như vậy. Nhưng chúng tôi đã biến điều khó hiểu đó thành một kết quả tích cực. Cả hai chúng tôi đều nhấn mạnh rằng hầu như mỗi ngày cần bỏ ra nhiều thời gian để chỉ ngồi và suy nghĩ. Đây là điều rất không phổ biến trong việc kinh doanh của người Mỹ. Chúng tôi đọc và suy nghĩ”.

Richard Branson

Là ông chủ của Virgin Group, tỷ phú Branson sở hữu khối tài sản khoảng 5 tỷ USD và ông cũng là một người ham đọc sách giống như Bill Gates và Warren Buffet. Để vinh danh Ngày Sách Thế giới, Branson đã chia sẻ 65 cuốn sách mà ông cho rằng mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc đọc trong suốt cuộc đời của họ.

Branson nói rằng ông dậy rất sớm, từ ​​5 giờ sáng để bắt đầu một ngày mới của mình. Ông nói rằng ông sẽ đọc sách, tập thể dục và dành thời gian cho gia đình. Và điều này giúp ông có tư tưởng đúng đắn để bắt đầu ngày mới một cách hiệu quả.

Jack Dorsey

Là Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Twitter và Square, Jack Dorsey là một người đàn ông bận rộn quản lý hai công ty cùng một lúc. Không nghi ngờ gì rằng ông là một nhà lãnh đạo và cũng là một độc giả tuyệt vời. Ông thường tập trung vào việc thúc đẩy bản thân và đưa ra các đề xuất về các tựa sách yêu thích của mình. Đôi khi, Jack chia sẻ những đầu sách yêu thích của mình qua Twitter.

Jeff Bezos

Mọi người đều biết rằng Jeff Bezos là một tỷ phú và ông đã thành lập ‘cửa hàng có mọi thứ’ Amazon từ việc bán sách trực tuyến. Và thực tế cho thấy, công ty đã phát triển vượt bậc từ việc chỉ bán sách đến hiện tại bán mọi thứ bạn cần trong vòng một thập kỷ.

Và cũng giống như hầu hết những người thành công khác, Jeff Bezos cũng có thói quen đọc sách. Bezos rất đam mê đọc sách. Trong phần phụ lục cuốn sách của Brad Stone trên Amazon, có một danh sách liệt kê những cuốn sách được gọi là “Danh sách đọc của Jeff”. Bạn có thể tìm thấy những cuốn sách do Jeff Bezos giới thiệu ở đó.

Người dậy sớm chưa chắc thành công nhưng không phải ngẫu nhiên 90% các CEO đều dậy trước 6h sáng, lý do của họ là gì?

Linh Chi

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

TẠI SAO BÁN HÀNG PHẢI CÓ WEBSITE?

Khi Shop bán Yến chia sẻ bài viết nói về sản phẩm, cũng là lúc họ tự nguyện quảng cáo cho Shop bán Thực phẩm sạch, hoàn toàn miễn phí.

Đó chỉ là 1 tròng 1001 lý do: “BÁN HÀNG PHẢI CÓ WEBSITE” mà bạn có thể chưa bao giờ biết.

Làm thế nào để khám phá những BÍ MẬT mà Website có thể giúp bạn Marketing, Bán hàng tự động. 

Hãy trở thành 0,001% những người biết được bí mật này để trở thành người bán hàng bá đạo bằng cách đăng ký tham gia Workshop Kinh doanh bằng công nghệ, tôi sẽ chia sẻ với bạn trong chương trình này.

[embed]https://youtube.com/shorts/A7N-GfVOvYc?si=u6nAl9Gp40mJyM38[/embed]  

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 14/7 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn