Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

Màn đấu giá 5 đô la – câu chuyện ý nghĩa nhân văn và những con người nhân hậu

Thay vì chèn ép hay đánh bại một ai đó, giúp đỡ họ đạt được thành tựu mới là điều đáng quý. Câu chuyện là minh chứng cho lòng tốt của những con người nhân hậu.

Một lô xe đạp bị tịch thu, hải quan Hoa Kỳ đã quyết định thông báo bán đấu giá. Điều đáng chú ý, trong cuộc đấu giá, mỗi chiếc xe được bán đi, người trả giá đầu tiên luôn là một cậu bé 10 tuổi trả với giá là “5 đô la”.

Cậu bé sau đó lại tròn mắt đứng nhìn những chiếc xe bị người khác mua mất với giá họ trả là 30 hoặc 40 đô la.

Khi cuộc bán đấu giá tạm nghỉ giữa giờ, người bán đấu giá đã hỏi cậu bé là sao không trả với giá cao hơn để mua chiếc xe. Cậu bé nói rằng bản thân chỉ có 5 đô la.

Cuộc đấu giá tiếp tục sau giờ nghỉ ngơi. Vẫn là cậu bé trả giá đầu tiên với mức tiền 5 đô la. Cuối cùng, những chiếc xe vẫn lần lượt bị người khác mua mất. Dần dần, những người tham gia trong cuộc bán đấu giá cũng bắt đầu chú ý đến cậu bé, nhiều người trong số họ còn cảm thấy yêu mến cậu bé.

Chẳng bao lâu, cuộc đấu giá đã sắp đến thời điểm kết thúc. Trên sàn đấu giá chỉ còn lại một chiếc xe đạp, thân xe sáng như mới, có nhiều mức tốc độ, hộp số 10 cấp, phanh tay hai chiều, có màn hình hiển thị tốc độ và thiết bị chiếu sáng vào ban đêm. Không thể phủ nhận một điều, đây chính là chiếc xe tốt hiếm có.

Người bán đấu giá hỏi: “Ai sẽ trả giá?”.

Là người đầu tiên, cậu bé dường như đã không còn hy vọng nhưng vẫn quyết định trả giá 5 đô la. Toàn hội trường bỗng im bặt, mọi người ngồi ở đó đợi kết quả.

Tất cả mọi người đều hướng cặp mắt về phía cậu bé, không một ai lên tiếng, cũng không nhấc tay xin trả giá. Mãi cho đến khi người bán đấu giá đếm hết 3 lượt, cuối cùng nói: “Chiếc xe đạp được bán cho cậu bé mặc quần đùi và đi giày thể thao màu trắng”.

Lúc này, toàn hội trường vỗ tay nhiệt liệt. Cậu bé cũng vỗ tay hoan hô, sau đó lấy trong túi ra tờ 5 đô la nhàu nhĩ và nhận về chiếc xe đạp đẹp nhất. Trên mặt cậu bé nở nụ cười tươi vui rạng rỡ tới mức mà mọi người chưa từng thấy.

Lời bàn:

Câu chuyện “Màn đấu giá 5 đô la” truyền đi thông điệp về lòng tốt của những con người nhân hậu. Cậu bé thực sự muốn mua chiếc xe, nhưng cậu chỉ có 5 đô la, nên lần lượt bị người khác trả giá cao hơn. Cho đến khi mọi người hiểu được về hoàn cảnh của cậu bé, đã quyết định dành cho cậu chiếc xe đạp đẹp nhất.

Từ câu chuyện trên, ta có được bài học cuộc sống ý nghĩa. Thay vì đánh bại hay chèn ép người khác, vượt lên người khác, chúng ta cũng có thể giúp đỡ họ đạt thành tựu cuộc sống. Tâm lý chung, con người thường chỉ muốn giành những điều tốt đẹp về cho bản thân mình, không thực lòng muốn điều tốt đẹp cho người khác, càng không muốn người khác hơn mình. Giúp người khác đạt thành tựu mới thật sự là điều đáng quý, đáng suy ngẫm.

Theo: Sống đẹp.

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

"MUỐN BÁN ĐƯỢC NHIỀU HÀNG, HÃY NHÉT SẢN PHẨM VÀO MIỆNG KHÁCH HÀNG TRƯỚC"

- Làm thế nào để tặng voucher để khách hàng có cơ hội dùng thử, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của bạn?

- Làm thế nào để tặng được nhiều voucher cho khách hàng tiềm năng hoàn toàn tự động? (Không phải chèo kéo, không cần alo, không phải mất công phân phát từng người...)

- Làm thế nào để biết cách tặng càng nhiều voucher thì càng có lời?

- Làm thế nào để quản lý, chăm sóc những người đã nhận voucher của bạn một cách tự động và biến họ thành khách hàng mua sản phẩm?

Bí quyết & giải pháp sẽ được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trong chương trình này.

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn