Tác giả: E. L. James

blankErika Mitchell (sinh ngày 7 tháng 3 năm 1963), được biết đến với bút danh E. L. James, là một tác giả người Anh. Cô đã viết bộ ba phim lãng mạn khiêu dâm bán chạy nhất Fifty Shades of Grey, Fifty Shades DarkerFifty Shades Freed, cùng với các tiểu thuyết đi kèm Grey: Fifty Shades of Grey as Told của Christian, Darker: Fifty Shades Darker as Told by Christian, và Freed: Fifty Shades Freed as Told by Christian. Trước đó, cô đã viết tiểu thuyết về người hâm mộ Twilight “Master of the Universe” để làm cơ sở cho Bộ ba phim Fifty Shades dưới tên web Snowqueens Icedragon. Vào năm 2019, cuốn sách đầu tiên của cô không phải là một phần của bộ ba phim Fifty Shades, The Mister, đã được xuất bản, trước sự đón nhận tiêu cực của giới phê bình.

Tiểu thuyết Năm mươi sắc thái đã bán được hơn 125 triệu bản trên toàn thế giới, hơn 35 triệu bản ở Hoa Kỳ và lập kỷ lục ở Vương quốc Anh là sách bìa mềm bán nhanh nhất mọi thời đại. Năm 2012, tạp chí Time đã vinh danh cô là một trong “100 người có ảnh hưởng nhất thế giới”. Các tiểu thuyết sau đó được chuyển thể thành các phim Fifty Shades of Grey, Fifty Shades Darker và Fifty Shades Freed.

Erika Mitchell sinh ngày 7 tháng 3 năm 1963 tại Willesden , Middlesex với mẹ là người Chile và cha là người Scotland, là một nhà quay phim của đài BBC. Cô lớn lên ở Buckinghamshire.

James được học tại Trường Pipers Corner độc lập và tại Trường trung học Wycombe, một trường ngữ pháp tiểu bang dành cho nữ sinh ở thị trấn High Wycombe ở Buckinghamshire, sau đó là Đại học Kent ở Đông Nam nước Anh, nơi cô học Lịch sử. 

Sau khi rời trường đại học, James trở thành trợ lý giám đốc trường quay tại Trường Điện ảnh và Truyền hình Quốc gia ở Beaconsfield. Cô kết hôn với Niall Leonard, một nhà biên kịch, vào năm 1987, và họ có hai con trai. Tính đến năm 2012, họ cư trú tại Brentford, Tây London.

Website – Bí quyết giúp doanh nghiệp bứt phá doanh số online
Trọn bộ tiểu thuyết 50 sắc thái (5 cuốn)
50 sắc thái (Fifty shades of grey) - Tập 4: Grey
50 sắc thái (Fifty shades of grey) - Tập 3: Tự do
50 sắc thái - Ám ảnh
50 sắc thái (Fifty shades of grey) Tập 2 - Đen
50 sắc thái (Fifty shades of grey) - Tập 1: Xám
6/2/2023 Khai giảng khoá học Photoshop thần thánh
6/2/2023 Khai giảng khoá học Photoshop thần thánh
Kiếm X lần 500K không khó
Kiếm X lần 500K không khó