Bạn muốn thường xuyên được tặng eBooks hay qua Zalo? Bạn tham gia ngay tại đây

Dale Carnegie

Dale Carnegie – một nhà văn, nhà thuyết trình, nhà phát triển các lớp tự giáo dục, kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật sống… nổi tiếng vào nửa đầu thế kỷ trước. Các tác phẩm văn học của ông luôn được đánh giá cao cả về nghệ thuật lẫn giá trị tinh thần sâu sắc. Giúp người đọc có được những kỹ năng sống cần thiết trong cuộc sống. Đồng thời hoàn thiện bản thân, mang đến niềm vui, hanh phúc cho mình và cho người khác.

Dale Carnegie được biết đến nhiều qua các cuốn sách kinh điển, nổi tiếng. Đặc biệt với vai trò là tác giả cuốn đắc nhân tâm – một trong những cuốn sách hay nhất của mọi thời đại. Hiện nay những tác phẩm sách của Dale Carnegie vẫn luôn được hàng triệu độc giả trên khắp thế giới đón nhận nồng nhiệt. Một số còn được coi như kim chỉ nam dẫn tới thành công, hạnh phúc cho mọi người.

Cuộc đời và sự nghiệp của tác giả đắc nhân tâm

Dale Carnegie tên đầy đủ là Dale Breckenridge Carnegie sinh năm 1888 tại Maryville, Missouri của nước Mỹ. Gia đình ông làm nghề nông chính vì vậy cuộc sống thời thơ ấu của tác giả đều gắn liền với những buổi sáng dậy sớm vắt sữa bò, và làm việc phụ gia đình. Ông tốt nghiệp trường State Teacher’s College tại Warrensburg. Và sau đó đã làm rất nhiều những công việc khác nhau để kiếm sống.

Đến năm 1911 sau khi có được số tiền vốn 500$ Dale Carnegie quyết định theo đuổi giấc mơ trở thành một nhà thuyết trình của mình. Vậy nhưng cuộc sống lại một lần nữa đưa đẩy ông trở thành một học viên của học viện Nghệ Thuật kịch Mỹ tại New York. Và để rồi sau đó lại rơi vào cảnh phá sản, thất nghiệp. Cũng trong chính thời gian khó khăn này, Dale Carnegie đã cho ra các khóa dạy kỹ năng giao tiếp, khả năng nói trước công chúng. Thật may mắn các lớp học của ông rất được chú ý và thu hút rất nhiều học viên. Dale Carnegie dần trở nên nổi tiếng và có thể kiếm được khoảng 10.000$ (ngày nay) mỗi tuần.

Sau này khi ông trở nên rất nổi tiếng ở nước Mỹ, với những buổi thuyết giảng chật kín người. Những tác phẩm sách của ông viết cũng được xuất bản với số lượng lớn. Thì có lẽ thành tựu lớn nhất, đưa tên tuổi của Dale Carnegie vang danh khắp các nước trên thế giới chính là tác phẩm đắc nhân tâm do nhà xuất bản Simon & Schuster xuất bản vào năm 1936.

Dale Carnegie mất vào ngày 1 tháng 11 năm 1955 vì căn bệnh Hodgkin tại Forest Hills, New York, và được hỏa thiêu tại nghĩa trang quê nhà Belton, Cass County, Missouri.


LỊCH KHAI GIẢNG CÁC LỚP MỚI TẠI DG TRAINING

(Phòng 207 Nhà B, Cung Văn hoá Việt – Xô, Hà Nội)


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!


Theo dõi
Báo cho tôi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận