STATUS CHẤT – Chạm vào tim, ghim vào óc! Xem ngay.

Em chào thầy, em là

Em chào thầy, em là Nguyễn Thị Bích ạ, em gửi thầy cảm nhận của em sau khi đọc xong cuốn Bốn mùa cuộc sống của tác giả Jim Rohn ạ.

Thật sự đây là lần đầu tiên em đọc được một cuốn sách mà em cảm thấy nó hay như vậy,  không biết là do nó thực sự rất hay hay là do em thực sự chú tâm đọc nó  mà có những câu từ của tác giả khiến tim em đập rất nhanh thầy ạ, cảm giác như kiểu tác giả đang nói mình vậy, cảm giác như kiểu mình chưa tốt xong bị người ta phát hiện ra ý. Em đã mang cuốn sách này ra quán cà phê và ngồi liền ở đó vài giờ đồng hồ cho đến khi đọc xong mới thôi,  đọc xong rồi mà tim em vẫn đập rất mạnh thầy ạ, em cứ bồn chồn mãi không thôi, vì thực sự những câu từ sắc sảo trong cuốn sách đã tác động đến em rất nhiều.

Trong phần lời nói đầu,  Ronald L. Reynolds nói có lẽ cuốn sách này đã được số mệnh lựa chọn để trở thành một kiệt tác trong nền văn học , em phải cực kỳ công nhận là như vậy,  Jim Rohn và các cuốn sách của ông phải được thế giới biết đến nhiều hơn, và em biết bài cảm nhận này mong có thêm nhiều người biết đến nó, cảm nhận được nó, tối hôm qua ngay sau khi đi sinh hoạt CLB về, em đã nhắn ngay cho một người bạn của em, em nói: “Này, anh đã đọc bộ sách của Jim Rohn chưa, nếu chưa thì anh nên đọc ngay và luôn đi, vì nó hay lắm, anh không đọc phí lắm đó”, em chia sẻ xong bạn em chắc chắn sẽ đọc và cảm nhận nó, và sẽ chia sẻ cho thêm nhiều người nữa, em rất vui vì điều này.

Trong cuốn sách tác giả nói về một quy luật bất biến của tự nhiên, qua ngàn đời nay vẫn vậy,  đó là bốn mùa xuân, hạ, thu, đông của tự nhiên, hay bốn mùa của cuộc đời một con người cũng tương tự, mùa xuân,  đó là mùa của hành động và cơ hội. đó là mùa để gieo những hạt giống, kiến thức, long tận tụy, sự quyết tâm xuống những mảnh ruộng màu mỡ của cuộc đời, đó không phải là lúc chần chừ hay băn khoăn về khả năng thất bại, đừng có đứng lâu để cảm thụ hương thơm của những đóa hoa,  nếu không e rằng khi bạn thức dậy thì mùa xuân đã qua rồi mà hạt giống vẫn còn đang ở trong túi.

Và cuộc sống này thiết kế như một câu chuyện về thành công bất chấp nghịch cảnh, chứ không phải không có nghịch cảnh, vì không có nghịch cảnh thì không có thành công.  Mùa hè của cuộc đời là khoảng thời gian bảo vệ , đó là lúc cần phải nỗ lực liên tục hằng ngày để canh gác chống lại lũ côn trùng nhộn nhạo và đám cỏ dại độc hại. hãy tăng cường hiểu biết và nhận thức về sự thật rằng tất cả những gì tốt đẹp đều sẽ bị tấn công. Đó là cách thức của tự nhiên để đánh giá ai là người xứng đáng còn ai thì không, vì vậy, đừng vì những tác động tiêu cực của những người xung quanh ảnh hưởng đến bạn, đừng đổ lỗi cho chính phủ, xã hội, hoàn cảnh, thời tiết hay bất cứ thứ gì khác ngoài bản than bạn.

Và mùa thu là lúc để hân hoan, cũng là lúc để tìm kiếm sự khoan dung. Với những người đã gieo trồng dư giả vào mùa xuân, và những người chống lại sâu bọ, cỏ dại, thời tiết của mùa hè, mùa thu có thể đem lại những phần thưởng cho phép chúng ta vui mừng. với những người đã đứng ngắm mùa xuân đến rồi đi, và những người đã bỏ ra rất ít nỗ lực để tận dụng quãng thời gian ngắn ngủi của nó, mùa thu có thể là thời điểm hỗn loạn, lo âu, hối hận ngập tràn.

Và mùa đông là lúc để biết ơn thành quả của mình, hoặc phải chịu đựng việc không thu được thành quả.

Hãy chọn hành động, đừng chọn nghỉ ngơi. Chọn sự thật, đừng chọn ảo tưởng. chọn nụ cười, đừng chọn một cái nhíu mày, chọn tình yêu, đừng chọn thù hận, chọn những điều tốt đẹp trong mọi việc, và chọn thời cơ cũng như cơ hội để làm việc khi mùa xuân mỉm cười với cuộc đời bạn.

Bài học ứng dụng: thực hiện các kỷ luật nhỏ hằng ngày: tối đúng 22h30 đi ngủ, trước khi ngủ học tiếng anh 1h, sáng 5h dậy,  ngồi thiền 30p, đọc sách 30p, cam kết thực hiện ạ.

Thầy ơi, em muốn nói với tất cả mọi người rằng: tôi may mắn khi đọc được cuốn sách này khi tôi ở tuổi 20, khi mùa xuân đang ở ngay trước mắt tôi.

Em cảm ơn thầy và cảm ơn vườn yêu thương đã cho em cơ hội tiếp xúc với những con người tuyệt vời như vậy, với tri thức tuyệt vời như vậy.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!


SÁCH HAY, BẠN ƠI ĐỪNG BỎ LỠ

Theo dõi
Báo cho tôi
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận