Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

Thanh niên 28 tuổi đi làm lương 8 triệu, công việc không áp lực nhưng cũng không có tương lai: CĐM khuyên chân thành “làm tiếp hay nghỉ, hãy hỏi bản thân 1 câu này”

Công việc ổn định nhưng nhàm chán, không có tương lai. Bạn lựa chọn tiếp tục làm hay nghỉ việc để tìm cơ hội khác?

“Nhàn hạ, lương ca, không áp lực” là công việc mơ ước của rất nhiều bạn trẻ ngày nay khi bắt đầu đi làm. Thế nhưng, có công việc nào như vậy không? Câu trả lời là có. Nhưng cái giá cho sự ổn định này chính là một tương lai không phát triển. Mới đây, một bạn trẻ đã nhắn tới trang diễn đàn kinh tế nổi tiếng, xin lời khuyên “nên tiếp tục hay nghỉ việc” khi đang có trong tay sự ổn định nhiều người mong ước đó?

27 tuổi, lương 8 triệu. Mới đi làm 3 tháng, công việc nhàn, không có KPI cũng không có tương lai. Liệu có nên tiếp tục không?

Chắc hẳn, khi đặt ra câu hỏi này thì bản thân người hỏi đã nhận thức được vấn đề mình đang gặp phải. Bạn trẻ này đang băn khoăn ở giữa sự ổn định nhưng nhàm chán, không có tương lai và mong muốn thoát ra khỏi vùng an toàn, thay đổi bản thân và bứt phá.

Câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bình luận ý kiến. Bởi lẽ, đây cũng là vấn đề mà nhiều người trẻ ngày nay đang vướng phải. Ý kiến được nhiều người tán thành nhất là: “Có nên tiếp tục hay ko thì bản thân phải tự biết, vì mọi người đâu ai hiểu hoàn cảnh sống và năng lực của bạn ra sao mà cho ý kiến”.

Đồng tình với ý kiến này, độc giả Phạm Hùng bình luận: “Tiếp tục hay không là do mình. Nếu bạn cảm thấy thoải mái thì tiếp tục với công việc. Còn nếu bạn muốn thay đổi phát triển bản thân thì nghỉ việc thôi”.

Quả thực, cuộc sống của mỗi người đều do chính bản thân họ quyết định. Mỗi người có một hoàn cảnh, một mục tiêu, định hướng cuộc sống khác nhau, bởi vậy không ai có thể đưa ra lời khuyên chính xác nhất về công việc, cho người khác.

Nhiều ý kiến cho rằng: Quyết định nghỉ việc hay không là do chính bản thân bạn. Điều quan trọng là bạn có cảm thấy vui khi làm công việc này hay không, mục tiêu của bạn trong tương lai 1,2 năm hay 10 năm nữa ra sao. Nếu bạn cảm thấy mức lương hiện tại đủ để sống, vui vẻ hài lòng với công việc thì bạn có thể tự trả lời băn khoăn của mình.

Bên cạnh đó, đa số thành viên diễn đàn cho rằng, bạn trẻ này nên tiếp tục công việc, đồng thời tìm cách phát triển kỹ năng của bản thân để mở rộng cơ hội trong tương lai.

Bạn Nhất Vũ đưa ra lời khuyên chân thành: “Nên tiếp tục đi làm. Thời gian rảnh học thêm cái gì đó như ngoại ngữ, lập trình hay cái gì bạn thích. Đến khi đủ chín thì nhảy việc ngon hơn, hoặc đơn giản là trading, chứng khoán, bán hàng online, shipper… kiếm thêm thu nhập!”.

Một độc giả khác bình luận: “Chắc 8 triệu bỏ túi, kiếm thêm vài công việc làm thêm là ổn. Phát triển thêm 1 vài lĩnh vực khác ngoài công việc chính thì mình nghĩ khá ổn. Như mình vừa đi làm vừa kinh doanh thêm. Hoặc là làm freelancer cũng là 1 ý tưởng cho cuộc sống công nghệ phát triển như bây giờ. Thế nào là phù hợp thì do chính bạn quyết định”.

“Xin lên làm quản lý và hãy cống hiến hết mình, sau hai năm sẽ khác, chứ nếu bạn đi làm mà chỉ có tâm lý chỉ để giải quyết lương lậu và trang chải thì xác định bạn làm thuê cả đời đi. Đó là ngục tù. Hãy xác định ngoài lương bằng tiền mặt thì kinh nghiệm học hỏi không ngừng cũng là một mức lương mà mình luôn phải dự trữ và mài giũa nó để có giá cao nhất. Sau đó bạn ra điờ làm gì cũng sẽ thành công”, độc giả Bùi Mạnh Linh bình luận.

Một thành viên khác của diễn đàn bày tỏ sự đồng cảm “bạn không cô đơn dâu”. Chứng tỏ vấn đề được đặt ra là điều mà rất nhiều người cũng đang vướng phải trong cuộc sống.

Nhiều độc giả bình luận vui rằng: Nếu nghỉ hãy để lại thông tin công việc để người khác ứng tuyển luôn. Trong tình hình hiện tại, dịch COVID-19 diễn biến khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống và công việc của mọi người. Vì vậy, có một công việc ổn định, đủ sống là một điều may mắn.

Các thành viên khác khuyên bạn trẻ này hãy biết trân trọng công việc hiện tại. Điều quan trọng để có tương lại nằm ở ý chí của bản thân mỗi người chứ không phải do công việc. Nếu muốn tương lai thay đổi, bản thân bạn phải đứng dậy, xác định mục tiêu, phương hướng cho chính mình. Chỉ hành động mới có thể thay đổi được thực tại!

Phương Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

Một chương trình chia sẻ kiến thức kinh doanh hữu ích dành cho chủ shop Online/Offline, người làm marketing, chủ doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể.

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 14/7 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn