LÀM THẾ NÀO
để bán hàng Online/Offline
HIỆU QUẢ, BỀN VỮNG?


Trí Óc, Trái Tim Và Khí Phách


Thế nào là một nhà lãnh đạo “đơn diện” và thế nào là một nhà lãnh đạo “toàn diện”?

Những tìm tòi và nghiên cứu của Trí Óc, Trái Tim Và Khí Phách đã chứng minh, thời của những nhà lãnh đạo đơn diện đã kết thúc từ những năm 90 của thế kỷ trước. Sáng tạo, năng lực cao không còn là những nguyên tắc cơ bản để đi đến thành công nữa. Sự thấu hiểu nhân viên, am hiểu đối tác, khả năng tạo nên sự đồng thuận của tập thể đã trở thành những yếu tố cơ bản để tạo nên một thành công chung bền vững.

Trí Óc, Trái Tim Và Khí Phách là ba yếu tố của những lãnh đạo doanh nghiệp “toàn diện” – những nhà lãnh đạo thế hệ mới dám đưa ra quyết định, hướng mọi người đi theo và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước quyết định ấy.

Những điều này không mới, thậm chí ai cũng biết nó là những yếu tố cốt lõi để làm nên thành công nhưng rõ ràng, những nhà lãnh đạo cần phải học hỏi thật nhiều để bắt kịp xu hướng. Trí Óc, Trái Tim Và Khí Phách đã dùng những câu chuyện thực từ những con người có thực để gợi ý cho người đọc những gì cần làm, những gì cần hiểu để tự trang bị cho mình những tố chất của nhà lãnh đạo hiện đại.

Cuốn sách này nêu ra ba năng lực quan trọng nhất mà các nhà lãnh đạo ngày nay phải có: lập chiến lược, thông cảm với người khác và biết chấp nhận rủi ro – và cùng lúc phải có cả ba năng lực này. Trong Trí óc, trái tim và khí phách, các chuyên gia về kĩ năng lãnh đạo David Dotlich, Peter Cairo và Stephen Rhinesmith lập luận rằng để thành công trong một thế giới phức tạp, nhiều đan xen và chuyển động nhanh chóng, những nhà lãnh đạo “toàn diện” phải biết lập chiến lược, xây dựng mối quan hệ tin cậy lẫn nhau với người khác và kiên định hành động theo đường lối đúng đắn dựa trên các giá trị cá nhân.

Những nhà lãnh đạo “đơn diện”, thường là sản phẩm của các chương trình đào tạo quản lí theo kiểu truyền thống, có thể thành công trong ngắn hạn, nhưng doanh nghiệp của họ qua thời gian sẽ thất bại. Dựa trên việc nghiên cứu và hướng dẫn hàng nghìn nhà lãnh đạo thông qua các chương trình của Trung tâm Đào tạo Quản trị Mercer Delta, các tác giả cho rằng việc phát triển các nhà lãnh đạo theo lối truyền thống tập trung quá nhiều vào “cái đầu”, thế nên giờ đây điều quan trọng là những nhà lãnh đạo cần phải sử dụng cả những năng lực khác để đạt được thành quả trong một kỉ nguyên được xác định là chứa đầy những điều mâu thuẫn, mơ hồ và không thể dự đoán trước.

Trí óc, trái tim và khí phách là cuốn sổ tay đáng tin cậy cho những cá nhân và tổ chức đang tìm kiếm mô hình lãnh đạo mới và lộ trình để có được mô hình đó. Thời buổi phức tạp hiện này đòi hỏi phải có những nhà lãnh đạo toàn diện. Những nhà lãnh đạo đơn diện đang phải vật lộn trong kỉ nguyên của mâu thuẫn, mơ hồ và không thể dự đoán trước. Có lẽ việc triển khai đường lối lãnh đạo một chiều sẽ phát huy tác dụng trong thời đại giản đơn hơn, nhưng trong môi trường có những quan điểm phức tạp về đạo đức và những biến chuyển nhanh chóng của hoàn cảnh chính trị, kinh tế, xã hội, xử thế và công nghệ, các nhà lãnh đạo phải có khả năng sử dụng trí óc, trái tim và khí phách của họ mỗi khi hoàn cảnh yêu cầu.

… Những nhà lãnh đạo của chúng ta thường dựa hoàn toàn vào chỉ một phẩm chất – trí óc hoặc trái tim hoặc khí phách. Không may là, khi làm vậy, bạn phớt lờ những khía cạnh khác của thứ cần có để thành công. Nếu điều mà tất cả các nhà lãnh đạo đang cố gắng để làm là thể hiện tính phân tích cứng nhắc thì có thể họ sẽ để lại ấn tượng là người lạnh lùng, vô tình. Thậm chí còn nghiêm trọng hơn, họ sẽ thiếu đi khả năng phản ứng hiệu quả với một loạt những tình huống nhất định bên ngoài. Trong khi đó, nếu bạn đang muốn tạo ra một văn hóa yêu thương, bạn lại có thể bỏ lỡ những cơ hội mà một nhà lãnh đạo mánh khóe và có đầu óc chiến lược hơn sẽ nhìn thấy. Mặt khác, nếu dựa hẳn vào dũng khí có được nhờ sự cứng rắn và lý lẽ của bản thân thì có thể khiến bạn đánh giá không đúng về những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra cho những nhân viên mà bạn lãnh đạo.

… Chúng ta cần có một quan niệm mới mẻ về lãnh đạo và một cách tiếp cận mới đối với việc phát triển các nhà lãnh đạo. Nếu không, các tổ chức sẽ tiếp tục lặp lại đường lối lãnh đạo từng tồn tại, tiếp tục sản sinh ra hàng loạt những nhà lãnh đạo dựa chủ yếu vào các kĩ năng có được nhờ tri thức nhưng chỉ được trang bị kém cỏi để giải quyết những vấn đề ngày càng trở nên phức tạp và rối bời hiện nay.

[tiktok-feed id="0"]

SÁCH MỚI CẬP NHẬT

Những eBooks mới cập nhật, bạn hãy tải ngay bây giờ để sở hữu vĩnh viễn nhé!

Khởi nghiệp với 100$
Năng đoạn kim cương
Cuộc chiến công nghệ số
Từ bỏ thói quen giảm giá
Nghệ thuật săn việc 2.0
Bà ngoại thời @
Quá lớn để gọi là nhỏ - Bỏ 1 đô kiếm tiền triệu đô
Đời ngắn, đừng khóc hãy tô son

Đọc sách là tiếp cận với nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại cả ở quá khứ và hiện tại, lịch đại và đồng đại. Đó là sự giao tiếp xuyên không gian và thời gian.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM


Phục Hồi Và Vươn Lên Sau Khủng Hoảng
Nhõng nhẽo gặp đa tình
Dạy con làm giàu tập 13 - Nâng cao chỉ số IQ tài chính
Buổi sáng diệu kỳ dành cho nhà tiếp thị mạng lưới
8 tố chất trí tuệ quyết định cuộc đời người phụ nữ
Con đường thoát hạn
Cách tạo nội dung thao túng người dùng
Lịch sử Việt Nam bằng tranh tập 5 - Nhà Trần thắng giặc Nguyên Mông
Hùng biện kiểu Ted
Được việc - Bí kíp làm nhân viên bình thường
Để thế giới biết bạn là ai
Góc Khuất Đàn Bà
Loading...

LỊCH KHAI GIẢNG CÁC LỚP MỚI TẠI DG TRAINING

(Phòng 207 Nhà B, Cung Văn hoá Việt – Xô, Hà Nội)


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

Tham gia Group Zalo cùng chúng tôi
Tham gia Group Zalo cùng chúng tôi
WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ DÀNH CHO CHỦ SHOP ONLINE/OFFLINE
WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ