20 cách phát triển bản thân mỗi ngày

Bạn có phải là người thích phát triển? Bạn có liên tục tìm cách cải thiện bản thân và trở nên tốt hơn?

Nếu bạn có, thì chúng ta có điểm chung rồi!

Trong 2 năm gần đây mình đi làm và dần có định hướng rõ ràng cho tương lai thì mình nhận ra không có gì có ý nghĩa hơn là theo đuổi một cuộc sống phát triển và ngày càng tốt đẹp hơn.

Càng va chạm, mình càng nhận ra có rất nhiều thứ ngoài kia mình không biết, mình phải học rất nhiều . Và tiềm năng của con người là vô hạn, bất cứ khi nào chúng ta nghĩ rằng chúng ta tốt, chúng tôi có thể thậm chí còn tốt hơn.

Là một người ủng hộ nhiệt tình cho sự phát triển bản thân, mình liên tục tìm cách cải thiện bản thân. 20 việc mình đã đang và sẽ tiếp tục làm sau đây có thể hữu ích trong hành trình phát triển bản thân của bạn. Một số trong số đó là các bước đơn giản mà bạn có thể tham gia ngay lập tức. Một số bước lớn hơn cần sự nỗ lực có ý thức để hành động. Cùng xem nhé!

20 cách để phát triển bản thân mỗi ngày 

1. Đọc sách mỗi ngày

Càng đọc nhiều sách, mình càng nhận ra mình có nhiều kiến thức và vốn sống hơn. Vốn sống ở đây nằm ở những kiến thức và trải nghiệm to lớn của các tác giả trong từng cuốn sách. Qua sách chúng ta có thể trải nghiệm những câu chuyện – hạnh phúc – thành công thậm chí là đau khổ của người khác. Những thứ mà chung ta nếu không độc sẽ khó mà trải nghiệm hết được!

Một số quyền sách về phát triển bản thân mình muốn chia sẻ với các bạn như: Think and Grow Rich, Quản lý nghiệp, Sức mạnh tiềm thức, Bảy thói quen của người thành đạt, Bí mật tư duy triệu phú, Sống Theo Phương Thức 80/20,…

Khi bạn đọc một cuốn sách mỗi ngày, bạn sẽ nuôi dưỡng bộ não của mình ngày càng nhiều kiến ​​thức. Và độc thôi chưa đủ, rất nhiều người đọc rất nhiều sách những vẫn không thành công hay hoàn thiện bản thân được là vì họ không đưa những điều hay học được trong sách vào Tiềm Thức của bản thân. Vì vậy khi đọc sách hãy ghi chép và viết ra những đúc kết thật sự của bản thân và đặt tâm thế là một người sẵn sàng lĩnh hội hết những kiến thức đó.

2. Học một ngôn ngữ mới

Mình thích tìm hiểu văn hóa và con người ở các nước trên thế giới, thế nên mình đã cố gắng học thêm nhiều ngôn ngữ mới để giúp bản thân ngày càng phát triển như Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung Quốc,… Mình nhận ra rằng học một ngôn ngữ thì bản thân sẽ có thêm những kỹ năng hoàn toàn mới và quá trình làm quen với một ngôn ngữ và văn hóa sẽ là những trải nghiệm hoàn toàn giúp bạn mở mang đầu óc.

3. Chọn một sở thích mới

Ngoài những sở thích yêu thích thông thường của bạn, bạn còn có thể chọn thứ gì mới ví dụ như đi phượt, leo núi, bơi, bóng đá, nhảy,…Sở thích mới của bạn cũng có thể là một sở thích giải trí. Ví dụ: nấu ăn, chơi bộ sưu tập đồ gốm, khiêu vũ, thiết kế web, v.v…

Học một cái gì đó mới đòi hỏi bạn phải vươn mình trong các khía cạnh khác nhau, cho dù đó là về thể chất, tinh thần hay cảm xúc.

4. Tham gia một khóa học mới

Mình đang làm marketing và việc của mình là không ngừng sáng tạo và đổi mới. Vì vạy các khóa học là một cách tuyệt vời để có được kiến ​​thức và kỹ năng mới.

Cách mình tìm những khóa học mới cho bản thân như:

– Search google về khóa cần học

– Tham khảo sự kiện trên Facebook

– Hỏi thăm người quen

– Chọn lọc những khóa hay trên các trang học trực tuyến

-…

Và không chỉ khóa học mới giúp bạn có thể nhiều kiến thức đâu, một buổi hội thảo, workshop vào cuối tuần cũng giúp mình có thê được nhiều ý tưởng với và xả stress sau những ngày làm việc căng thẳng. Bạn cũng không cần phải bắt buộc học theo chuyên môn hay công việc hiện tại của mình, mà hãy học thêm những kỹ năng mới và nó có ích cho việc phát triển bản thân và công việc của bạn là được.

5. Tạo một căn phòng đầy cảm hứng

Môi trường bạn sinh hoạt sẽ giúp thiết lập tâm trạng và giai điệu cho bạn. Nếu bạn đang sống trong một môi trường truyền cảm hứng, bạn sẽ được truyền cảm hứng mỗi ngày. Trước đây, tôi không thích phòng của mình chút nào vì tôi nghĩ nó bừa bộn và buồn tẻ. Vài năm gần đây khi đã độc lập tài chính, mình hay sắm sửa và trang trí lại căn phòng và góc làm việc của mình. Đó không cần là một căn phòng đầy đủ tiện nghi, mà chỉ cần có những đồ vật khiến mình cảm thấy thư giản là được như chậu cây nhỏ, máy phun tinh dầu, kệ sách nhỏ, dây đèn led bất vào buổi tối, bức tranh do mình vé rồi đem đống khung,…

6. Vượt qua nỗi sợ hãi của bạn

Tất cả chúng ta đều có nỗi sợ hãi. Sợ sự không chắc chắn, sợ nói trước công chúng, sợ rủi ro. Tất cả những nỗi sợ hãi của chúng ta làm chúng ta chùn bước và ngăn bản thân phát triển. Nếu bạn đang có một nỗi sợ hãi về một cái gì đó, nó đại diện cho một cái gì đó bạn chưa giải quyết, và nếu giải quyết nó sẽ giúp bạn phát triển.

7. Tăng cấp kỹ năng của bạn

Nếu bạn đã chơi các trò chơi video trước đây, đặc biệt là game nhập vai, bạn sẽ biết khái niệm tăng cấp – tích lũy kinh nghiệm để bạn có thể trở nên tốt hơn và mạnh hơn.

Là một blogger, mình liên tục nâng cao kỹ năng viết của mình. Là một designer, mình liên tục tăng cấp khả năng thiết kế và đưa ra các sản phẩm tuyệt với đến mọi người. Hãy trả lời câu hỏi: những kỹ năng nào bạn có thể lên cấp?

8. Thức dậy sớm

Thức dậy sớm đã được nhiều người thừa nhận có thể cải thiện năng suất và chất lượng cuộc sống của bạn. Mình thì may mắn từ nhỏ đến lớn đã không có thói quen ngủ nướng và thường mình sẽ dậy sớm khoảng 6h sáng. Mình cảm thấy đó là vì khi bạn thức dậy sớm, suy nghĩ của bạn đã sẵn sàng để tiếp tục đà và chủ động hoạt động đến hết ngày.

9. Có thói quen tập thể dục

Đây là thói quen mình cần phải hoàn thiện càng sớm càng tốt. Đôi lúc bản thân bận rộn quá, một ngày làm việc về nhà xong chỉ muốn nghỉ ngơi, sáng dạy thì chuẩn bị xong đến công ty làm nên cũng không dành thời gian cho việc tập thể dục. Một cách để giúp bạn có thể có động lực là hãy “rủ rê” những người thân xung quanh cung nhau tập thể dục. Ví dụ như công ty mình có truyền thống chạy bộ tập thể vào mỗi buổi tối. Hoặc đơn giản là bạn dành thời gian để làm một số động tác thể dục ngay trên giường vào mỗi buổi sáng và tối là ok.

10. Viết một lá thư cho bản thân tương lai của bạn

1 năm sau hay 5 năm sau bạn sẽ như thế nào? Bạn sẽ là người như thế nào?

Viết một lá thư cho bản thân tương lai của bạn – 1 năm sau đọc lại nó xem mình đã trưởng thành và đạt được những gì? Đặt một ngày trong lịch của bạn để mở nó 1 năm kể từ ngày bây giờ. Sau đó bắt đầu làm việc để trở thành người bạn muốn mở bức thư đó. Có lúc mình đã phì cười khi đọc lại những mong muốn trước đó mình đã đạt ra, thất bại có, thành công có nhưng quan trọng là mình đã tiến bộ và phát triển từng ngày!

11. Ra khỏi vùng thoải mái của bạn

Tăng trưởng thực sự sẽ đi kèm với những công việc khó khăn và vất vả. Quá thoải mái không giúp chúng ta phát triển đâu nó chỉ khiến chúng ta càng trì trệ. Vùng thoải mái của bạn là gì? Bạn có ngại khó khăn và rủi ro? Hãy làm bản thân trở thành một người làm việc gì đó khác biệt. Bằng cách đặt bản thân trong những công việc mới, thách thức sự bức phá của bản thân để tiến lên, bạn sẽ thực sự phát triển khi bạn học cách hành động trong hoàn cảnh mới. Đừng để sự an toàn làm ngăn sự phát triển của bạn!

12. Thử thách với một ai đó

Cạnh tranh là một trong những cách tốt nhất để phát triển. Đặt thử thách (giảm cân, tập thể dục, thử thách tài chính, v.v.) và cạnh tranh với một người bạn quan tâm để xem ai đạt được mục tiêu trước. Trong suốt quá trình, bạn sẽ đạt được nhiều hơn nếu bạn chỉ đặt mục tiêu một mình. Bạn chắc chắn sẽ có động lực để làm những gì đã đề ra.

Giống như một anh trong công ty mình hiện tại, đang thách thức bản thân với bạn anh ấy là sẽ giảm đc 3kg trong vòng 1 tháng. Người nào thua thì sẽ phải khao một chầu King crab :v

13. Công nhận sai sót của bạn

Ai cũng có sai sót. Điều quan trọng nhất là hiểu, thừa nhận và giải quyết chúng. Bạn nghĩ gì về sai sót của bạn? Những sai sót bạn có thể làm việc bây giờ là gì? Làm thế nào để bạn muốn giải quyết chúng?

14. Tránh những người tiêu cực

“Bạn là người trung bình trong số 5 người bạn dành nhiều thời gian nhất với”. – Jim Rohn

Bất cứ nơi nào chúng ta đi, chắc chắn sẽ có người tiêu cực. Đừng dành quá nhiều thời gian của bạn xung quanh họ nếu bạn cảm thấy họ đang làm ảnh hưởng và kéo bạn xuống.

15. Bắt đầu thử thách 30 ngày

Đặt mục tiêu và cho bản thân 30 ngày để đạt được điều này. Mục tiêu của bạn có thể là bắt đầu gắn bó với một thói quen mới hoặc điều gì đó bạn luôn muốn làm nhưng không làm được trước đó. 30 ngày là thời gian vừa đủ để lập chiến lược, lập kế hoạch, hành động, xem xét và đóng đinh mục tiêu của bạn!

16. Thiền

Thiền định là con đường giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời cả về thân và tâm. Thiền giúp bạn bình tĩnh và tỉnh táo hơn.

17. Làm bạn với những người hàng đầu trong lĩnh vực của họ

Những người này đã đạt được kết quả của họ bởi vì họ có thái độ, kỹ năng và bí quyết đúng đắn. Làm thế nào tốt hơn để học hỏi từ những người đã ở đó và làm điều đó? Follow học hỏi những người giỏi để có học được những hiểu biết mới từ họ là cách bạn có thể cải thiện và đạt được kết quả tốt hơn cho chính mình.

18. Đọc ít nhất 1 bài viết phát triển cá nhân mỗi ngày

Mình thấy vô cùng máy mắn khi tham gia các group hay và hằng ngày nhận được những chia sẻ từ rất nhiều anh chị em. Mỗi người có một trải nghiệm hay để học hỏi và giúp mình phát triển bản thân.

19. Cam kết phát triển cá nhân của bạn

Mình có thể viết các bài viết trong danh sách với 5 cách, 10 cách, 20 cách hoặc thậm chí 1.000 cách để cải thiện bản thân, nhưng nếu bạn không có ý định cam kết với sự phát triển cá nhân của mình, thì chẳng còn ý nghĩa gì cả!

Chúng ta chịu trách nhiệm cho sự phát triển cá nhân của chúng ta – không phải ai khác. Đưa ra quyết định cam kết với sự phát triển cá nhân của bạn và đón nhận bản thân trong một hành trình phát triển và thay đổi lâu dài. Bắt đầu sự phát triển của bạn bằng cách chọn một vài bước ở trên và làm việc với chúng.

Kết quả có thể không ngay lập tức, nhưng mình hứa với bạn rằng miễn là bạn giữ nó, bạn sẽ bắt đầu thấy những thay đổi tích cực trong bản thân và cuộc sống của mình.

Vì vậy, đây là 20 cách vững chắc để cải thiện bản thân. Chọn một hoặc một vài cách để bắt đầu làm ngày hôm nay.

Theo: Ngaocontent

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

BẠN ĐANG ĐAU ĐẦU VÌ DOANH SỐ BÁN HÀNG CHẬP CHỜN, THU NHẬP KHÔNG ỔN ĐỊNH, MẤT NHIỀU TIỀN QUẢNG CÁO MÀ KHÔNG HIỆU QUẢ?

Bạn muốn sở hữu những hiểu kiến thức và kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh bền vững, hiệu quả mà không phụ thuộc nhiều vào quảng cáo và mạng xã hội, bạn muốn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp và còn hơn thế nữa?

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn