Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

30 lời khuyên để sống hạnh phúc dành cho phụ nữ dưới 30

Đừng loay hoay nữa, hạnh phúc ở tuổi hai mấy hoàn toàn không khó như bạn tưởng. Đó không phải là một câu nói an ủi, mà khi thật sự nắm vững những lời khuyên dưới đây, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

CHUYỆN TÌNH CẢM

 1. Chọn người để yêu, để cưới cũng giống như xin việc. Đừng chỉ nộp đơn vào một công ty duy nhất và chờ cơ hội. Họ có nhiều ứng viên để lựa chọn, vậy tại sao bạn không có những lựa chọn cho riêng mình? Cuộc sống của mình lại đặt vào tay người khác, để họ quyết giữ lại hay bỏ đi, chẳng khác nào một vận mệnh tầm thường.
 2. Nếu việc độc thân khiến bạn cảm thấy bình yên trong khi có thêm người yêu lại phiền phức và muộn phiền, thì tốt nhất cứ một mình. Chẳng việc gì phải vội khi bạn chẳng có gì ràng buộc.
 3. Đừng quá sòng phẳng trong tình yêu. Hãy cho nhiều hơn nhận. Rồi bạn sẽ có nhiều thứ hơn bạn nghĩ, dẫu là tình cảm, trải nghiệm hay vật chất.
 4. Bớt than vãn, càm ràm và bi lụy quá mức. Ai cũng mệt mỏi khi đi làm, cứ soi mói nhau trong tình yêu chỉ làm cho mối quan hệ trở thành gánh nặng mà thôi. Đọc sách, xem phim, giao lưu nhiều hơn sẽ giúp bạn thấy cuộc sống rộng lớn hơn, nhiều thứ khám phá hơn thay vì nghĩ mãi về vấn đề của mình.
 5. Đừng mong có thể thay đổi người yêu mình hay khao khát làm điều đó. Họ có cá tính và điều đó khiến bạn yêu họ. Thay đổi thành hình tượng trong mơ mà bạn muốn, biết đâu sẽ có một ngày bạn chán ngấy thì đừng trách cứ ai.
 6. Đúng người sai thời điểm là chuyện có thể xảy ra và cần được chấp nhận. Người ta có được hiện tại có thể không phải là người ta yêu nhất, nhưng sẽ là người phù hợp nhất với ta. Những gì trong quá khứ chỉ là kỷ niệm. Thời gian trôi đi, con người cũng sẽ thay đổi. Không còn gì vẹn nguyên như ngày đầu đâu nhé!
 7. Tự giải quyết những vấn đề trong cuộc sống trước khi mở miệng đòi giúp đỡ. Thời buổi này sòng phẳng rồi, hãy quên ngay đi câu “thương hoa tiếc ngọc”. Cuộc sống không đơn giản chỉ là “cứ đi rồi sẽ đến đâu”, đằng sau sự “đi” ấy là cả một nỗ lực trước khi chạm đích đấy.
 8. Không dùng sex để níu giữ trái tim người mình yêu. Đó là chuyện sinh lý còn tình cảm lại là sự hòa hợp của cả trái tim lẫn cái đầu. Xuất phát điểm khác nhau thì làm sao mà kết nối chúng lại được.
 9. Luôn đẹp, luôn văn minh, tự đi lên bằng đôi chân của mình. Đánh đổi là chuyện thường giữa thời buổi này, tự lực cánh sinh mới là người phụ nữ của năm. Đừng lo “nếu giỏi quá sẽ ế” vì người đàn ông mà chịu được bạn chắc chắn sẽ bao dung, kiên nhẫn, tuyệt vời hơn bạn, nếu vậy thì cuộc sống cùng người đó thật sự là thiên đường.
 10. Đừng để người đàn ông là kim chỉ nam trong cuộc sống của mình. Ai cũng đều có gia đình, sự nghiệp riêng, hãy xếp nhau ở vị trí tương xứng. Có ai chắc rằng người sẽ đi cùng mình đến cuối cuộc đời đâu? Thời gian thay đổi, tâm tính đổi thay mà.

CHUYỆN SỰ NGHIỆP

 1. Hãy giỏi một thứ trước khi muốn giỏi nhiều thứ. Hãy ưu tú trong một lĩnh vực còn hơn giỏi toàn diện nhưng lại bình thường trong xã hội. Thực tế là mỗi người sinh ra đều có sứ mệnh riêng của mình trên đời, ngưng so sánh, ngưng ghen tị. Xuất phát điểm khác nhau thì làm sao kết quả giống nhau.
 2. Đi chậm vẫn là tiến về phía trước. Ngừng so sánh bạn với Mark Zuckerberg hay những người thành công ở độ tuổi của bạn. Hãy so sánh bạn của ngày hôm nay và bạn của ngày hôm qua.
 3. Hiểu ra được một điều rằng: Đằng sau thành công không phải không có phiền não. Chúng ta luôn ao ước và xem những thứ mà chúng ta không có là đẹp hơn bình thường. Hiểu rõ rằng lựa chọn nào cũng đều có hai mặt của nó. Ta không bao giờ có được tất cả, dù ở trong bất kỳ nghề nghiệp nào.
 4. Không bao giờ có sự tốt thật tốt, xấu thật xấu. Trắng – đen, thật – giả không bao giờ rõ ràng rành rành. Quan trọng là biết làm chủ, biết phối hợp mọi thứ hoàn hảo để đạt được những gì mình mong muốn bằng chính năng lực của mình, không phải sợ sệt hay lo lắng.
 5. Thành công của người khác là thứ chỉ để tham khảo, nên đừng nghĩ rằng bạn sẽ đạt được như họ nếu bạn làm theo cách của họ. Tuy nhiên, thất bại của người khác lại là kinh nghiệm cho bạn. Hoàn cảnh của bạn và họ khác nhau, môi trường sống khác nhau và quan trọng là những con đường khác nhau.
 6. Xinh đẹp thật sự rất có lợi. Tuy nhiên, để đi đường dài, phụ nữ cần trí tuệ. Cách để bản thân cảm thấy bớt hạn hẹp là hãy vừa đọc, vừa học, vừa ngẫm, vừa trao đổi. Đừng tự tôn mình làm vua khi đi cùng với những người kém cỏi hơn mình. Hãy đi cùng với người giỏi hơn bạn, nhưng tôn trọng bạn.
 7. Không có công việc nào là tầm thường, chỉ là người đó tự biến công việc của mình trở thành tầm thường.
 8. Sống mà chỉ dựa vào “ăn may” và nhìn thấy những cái lợi trước mắt chưa bao giờ được gọi là khôn ngoan. Cuộc đời không phải là một giải marathon và cần bạn bất chấp tất cả để đến đích. Đó là cả một hành trình và những trải nghiệm. Bỏ qua nó, bạn sẽ tiếc đó.
 9. Hãy đối xử với chính mình theo cách tốt nhất mà bạn có thể. Bạn có thể khó tính với bản thân, nhưng thay vì chỉ trích và trách cứ bản thân, hãy xem đó là một trong những thử thách mà bạn cần phải vượt qua. Bao dung với chính mình, trân trọng những gì mình đang có và sải bước tiến về phía trước.

CHUYỆN ĐỐI NHÂN XỬ THẾ

 1. Tha thứ với những ai đã từng sỉ nhục bản thân mình là chuyện không dễ. Nhưng nên nhớ rằng, thế giới này rộng lớn hơn nhiều và những người mà ta không hợp chỉ là một phần rất nhỏ mà ta từng bắt gặp trong đời. Nghĩ rộng ra, đời sẽ bớt tù túng.
 2. Sống thật không có nghĩa là chửi thề liên tục hay chỉ trích, mỉa mai người khác. Sống thật là khi tâm an và thật sự hạnh phúc, biết ơn những gì mình đang có để tiếp tục tạo ra những điều tuyệt vời hơn trong cuộc sống.
 3. Tập lắng nghe bản năng của chính bản thân mình. Trực giác của phụ nữ luôn là kim chỉ nam tuyệt vời trong cuộc sống. Tin người nhưng đừng lụy vào người. Đừng bao giờ để bản thân bị quá bất ngờ.
 4. Bớt dành thời gian cho những mối quan hệ vô nghĩa, không đem lại giá trị cho bản thân mình. Hãy giúp người trước khi chờ người giúp mình. Vui vẻ, không ngừng học hỏi là những tiêu chí mà bạn nên đặt ra với những mối quan hệ của mình, để cân nhắc xem có nên tiếp tục duy trì với nó hay không.
 5. Khi gặp phải người xúc phạm đến bạn, bằng mọi cách, bạn phải nhắc nhở họ rằng họ không có quyền làm thế. Nếu họ không nghe bạn, điều đó chứng tỏ rằng tất cả chỉ là một trò đùa.
 6. Dẫu có thân thiết hay “đồng cam cộng khổ” với nhau lâu đến đâu, “biết điều” và “tôn trọng” là hai nguyên tắc hàng đầu trong một mối quan hệ.
 7. Ai muốn tấn công bạn thì mặc họ. Sau tất cả, họ cũng chỉ mong được bạn chú ý một lần. Nhưng bạn thấy có đáng phải thế không? Cứ làm tốt việc của mình và nhìn trước nhìn sau. Đừng nuông chiều cảm xúc của mình để rồi lại xảy ra những chuyện đáng tiếc.
 8. Không ai quan tâm đến bạn nhiều như bạn nghĩ đâu. Nếu bạn không nói, chẳng ai biết bạn đang làm gì. Thế nên, cứ sống theo cách mà bạn muốn đi. Nhất là khi “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”!
 9. Trông bạn thật tội nghiệp khi cố gắng hòa nhập vào một cộng đồng mà bạn không hề muốn. Nếu bạn không phù hợp với một nhóm nào, điều đó không có nghĩa là bạn vô dụng. Bởi một mình bạn vẫn có thể tạo ra những thứ bạn muốn.
 10. Nên nhớ, không có bữa ăn nào miễn phí. Nếu có, thì chẳng qua là chưa đến lúc bạn trả phí mà thôi.
 11. Khi thành công, hãy luôn nhớ tới những rủi ro mà bạn có thể gặp. Khi thất bại, hãy luôn nhớ đến những khoảnh khắc tốt đẹp trong đời. Còn hơi thở là còn có thể làm lại.

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

BẠN ƠI ĐỪNG BỎ LỠ

Mời bạn tham gia bình luận

Tặng bạn cuốn eBook: "Để không MẤT thêm một KHÁCH HÀNG nào nữa"