Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

9 cuốn sách tâm lý mà mọi doanh nhân nên đọc

Thành công trong kinh doanh cơ bản là ở con người, bởi vì con người là nhân tố tạo ra các kết nối phù hợp, hiểu rõ động lực, đoán được những gì người khác sẽ làm tiếp theo và đưa nhận định chính xác về những người đã, đang và sẽ gặp. Đó là lý do tại sao mọi doanh nhân đều nên biết những kiến thức cơ bản về tâm lý học.

Làm thế nào để biết được những gì đang diễn ra bên trong bộ não của con người? Một cách thuận tiện nhất là học hỏi từ những cuốn sách.

Với mong muốn nâng cao hiểu biết tâm lý cho mọi chuyên gia kinh tế, tác giả Susan Weinschenk – một nhà tâm lý học đã chia sẻ cùng độc giả các đầu sách tâm lý học mà cô ưa thích nhất dưới đây.

1. Tư duy Nhanh và Chậm – Daniel Kahneman

Theo Susan: “Nếu bạn muốn hiểu mọi người nghĩ như thế nào, phản ứng ra làm sao và tại sao họ phản ứng như vậy, thì đây là cuốn sách bạn nhất định phải đọc.” Hơn nữa, một lý do khác để không bỏ lỡ cuốn sách này chính là tác giả của cuốn sách là một nhà kinh tế học đoạt giải Nobel nổi tiếng.

2. Redirect – Timothy Wilson

“Nếu bạn muốn biết cách tạo ra sự thay đổi lâu dài trong hành vi của mình, hay hành vi của một người mà bạn biết, thì đây là cuốn sách nên đọc,” theo Susan Weinschenk. “Cuốn sách sẽ cho bạn biết những gì làm được và không làm được dựa trên các nghiên cứu.”

3. Drive: The surprising truth about what motivates us – Daniel Pink (Động lực chèo lái hành vi)

“Điều gì thực sự thúc đẩy mọi người? Cuốn sách này trình bày các nghiên cứu về động lực của con người trong vài năm qua.” Thêm vào đó, “cuốn sách rất hay và dễ đọc” cô chia sẻ

4. The Invisible Gorilla – Christopher Chabris và Daniel Simons

“Chabris và Simons giải thích nghiên cứu của họ để cho độc giả hiểu rằng những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang thấy và trải nghiệm không thực sự là những gì ở ngoài kia,” Weinschenk nói về cuốn sách.

5. Strangers to Ours yourself: Discovering the Adaptive Unconscious – Timothy Wilson

“Đây là cuốn sách thực sự khiến tôi bắt đầu nghiêm túc về chủ đề vô thức,” Susan chia sẻ. “Cuốn sách này mang tính hàn lâm và tâm lý hơn một chút, đặc biệt là một vài chương đầu tiên, nhưng nhìn chung, một cuốn sách tuyệt vời với rất nhiều hiểu biết thú vị và nghiên cứu mạnh mẽ.”

6. Tình Cờ Gặp Hạnh Phúc – Daniel Gilbert

“Tôi không nghĩ nó thực sự là về hạnh phúc, vì vậy tôi không hoàn toàn hiểu tiêu đề cuốn sách. Đối với tôi, nó chủ yếu là về ký ức về quá khứ, dự đoán về tương lai và nghiên cứu về mức độ chính xác hay không chính xác của chúng ta về cả tương lai và quá khứ. Cuốn sách tập hợp những nghiên cứu hấp dẫn.” Weinschenk viết về cuốn sách này.

7. Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Susan chia sẻ: “Khoa học của thói quen là cách chúng ta hình thành chúng, thay đổi chúng và tại sao chúng lại có sức mạnh như vậy”.

8. Nghệ thuật chọn lựa – Sheena Iyengar

“Đây là một cuốn sách dày và hướng đến nghiên cứu, nhưng nó là cuốn sách tốt nhất hiện nay cho một cuộc khảo sát về việc ra quyết định.” Weinschenk nói. “Tại sao mọi người đưa ra quyết định nhất định? Tại sao họ chọn điều này hơn điều khác? Điều gì khiến họ phải hành động?” Cuốn sách sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

9. Tạo Ra Thông Điệp Kết Dính – Chip Heath và Dan Heath

Weinschenk nói rằng: “Đây là một cuốn sách nhỏ tập hợp các nghiên cứu về những gì thu hút sự chú ý của chúng ta, khiến chúng ta ghi nhớ và khiến chúng ta hành động. Đây là một cuốn sách dễ đọc, nhưng nó giải thích rõ một khối lượng nghiên cứu khá lớn.”

Theo InC.

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

BẠN ƠI ĐỪNG BỎ LỠ

Chưa có liên kết. Bạn hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm trên trang Web để tìm những thông tin bạn quan tâm nhé!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

THỜI BUỔI NÀO MÀ CÒN LÀM WEBSITE NỮA???

Làm thế nào để tự tay bạn tạo ra được Website bán hàng & khai thác những tính năng trên cả tuyệt vời của Website giúp bạn Marketing, Bán hàng tự động mang về rất nhiều tiền mà 99,9% những người có Website không biết?

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn