Quá Nhiều Hạnh Phúc

“Quá Nhiều Hạnh Phúc” là một tác phẩm đem lại nhiều thành công trong sự nghiệp sáng tác của nữ văn sĩ Alice Munro. Bà là người Canada đầu tiên đạt được giải thưởng danh giá Nobel Văn học.

Alice Munro là một nữ tá giá nổi tiếng người Canada, sinh sống với gia đình trên một hòn đảo ngoài khơi Vancouver và sở hữu một hiệu sách của riêng mình. Có thể thấy, bà là người có niềm đam mê đặc biệt đối với sách, những tác phẩm của bà thường viết về những sinh hoạt thường ngày với cách hành văn bình dị, trong trẻo. Tuy vậy, những tác phẩm đó không hề đơn giản như chúng ta nghĩ, nó luôn ẩn chứa những triết lý sâu sắc về cuộc đời, phê phán những cám dỗ, đề cao lòng bao dung và trắc ẩn. Với những thành tựu đó, bà được tờ New York Times bình chọn là một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất năm 2013.

Tuy vậy, bà lại là một con người khá kín tiếng, rất ít khi xuất hiện trên các mặt báo. Nếu không thật sự yêu thích và theo dõi bà, độc giả sẽ chỉ nghe tên chứ không hề biết dung mạo. Cuốn sách mở đầu bằng hình ảnh một cặp nam nữ đang đi bộ trong Nghĩa Trang Cũ. Trái ngược với vóc dáng to lớn của người đàn ông, người phụ nữ lại vô cùng nhỏ nhắn và yếu ớt. Cả hai đều tầm bốn mươi tuổi.

Người đàn ông không ngừng cúi xuống trên các bia mộ sau đó cắm cúi ghi chép một điều gì đó. Những bông tuyết lạnh giá rơi xuống không thể ngăn cản sự tập trung của họ, thỉnh thoảng họ lại dừng tay, nói một vài câu bâng quơ rồi mỉm cười xua tan bầu không khí nghiêm túc kia…


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

Làm thế nào để TĂNG DOANH THU cho NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE của bạn?