Khát vọng sống

Một anh chàng nọ nói với mọi người rằng anh ta rất muốn từ bỏ thế giới này nhưng vì gia đình quá yêu thương anh ta nên anh không đành lòng ra đi.

Chuyện này đến tai một nhà thông thái. Ông bèn bảo anh chàng kia rằng:

– Có thật như vậy không? Để ta thử xem nhé…

Nhà thông thái yêu cầu anh chàng hãy giả vờ chết để xem chuyện gì sẽ xảy ra. Ngày hôm sau, theo hướng dẫn của nhà thông thái, anh chàng giả chết y như thật. Cả gia đình anh ta không ngừng khóc than thảm thiết. Đúng lúc ấy, nhà thông thái xuất hiện và bảo rằng ông có khả năng làm cho anh chàng sống lại với điều kiện ai đó chịu chết thay cho anh ta. Ông hỏi:

– Có ai tình nguyện không?

Và “xác chết” đã hết sức ngạc nhiên khi mọi thành viên trong gia đình đều từ chối yêu cầu chết thay. Họ đưa ra những lý do hết sức chính đáng cho việc vì sao mình cần phải sống. Cuối cùng, vợ anh ta nói rằng…

  1. Theo bạn, người vợ đã nói gì?
  2. Ý nghĩa của câu chuyện này là gì?
  1. “Chẳng cần ai phải chết thay cho anh ấy đâu. Chúng tôi sẽ tự xoay xở được mà không cần anh ấy”.
  2. Mỗi người đều có khao khát được sống, nhất là khi đối diện với cái chết. Vậy nên, thật vô lý khi tin rằng một ai đó có thể hy sinh mạng sống của họ vì mình.

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

BẠN ƠI ĐỪNG BỎ LỠ

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

Làm thế nào để tạo ra DANH SÁCH KHÁCH HÀNG và biết cách biến DANH SÁCH KHÁCH HÀNG thành TIỀN mà không phải mệt mỏi chạy theo quảng cáo và rất nhiều kiến thức tuyệt vời khác dành cho những người đang bán hàng Online/Offline.

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn