Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

Phễu bán hàng là gì, tại sao phải tạo phễu?

Phễu bán hàng (hay còn gọi là funnel marketing) là một chiến lược quan trọng trong marketing giúp cho các doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Việc tạo phễu bán hàng mang lại cho bạn nhiều lợi ích quan trọng, ví dụ:

  1. Thu hút khách hàng tiềm năng: Phễu bán hàng giúp các doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng thông qua việc tạo ra nhiều điểm tiếp cận khác nhau, bao gồm quảng cáo, tài liệu giới thiệu sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, bài viết blog và video hướng dẫn…
  2. Nhận diện thương hiệu: Phễu bán hàng giúp cho doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và xây dựng niềm tin với khách hàng, thông qua việc tạo ra nhiều điểm tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng.
  3. Nâng cao khả năng chuyển đổi: Phễu bán hàng giúp cho doanh nghiệp nâng cao khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự thông qua việc thiết kế các chiến dịch quảng cáo, chăm sóc khách hàng và cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
  4. Tăng doanh số bán hàng: Phễu bán hàng giúp cho doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng thông qua việc tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và giảm tỷ lệ bỏ lỡ khách hàng tiềm năng.
  5. Đo lường hiệu quả: Phễu bán hàng giúp cho doanh nghiệp đo lường hiệu quả của các chiến dịch marketing và cải thiện chiến lược marketing dựa trên phản hồi của khách hàng tiềm năng và khách hàng thực sự.

Việc tạo phễu bán hàng là một phần quan trọng trong chiến lược marketing của một doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp tăng tầm nhìn thương hiệu, tăng khả năng chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng và đo lường hiệu quả.

Làm thế nào để tạo được phễu bán hàng và kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn một cách đều đặn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và còn hơn thế nữa? Nếu bạn chưa biết, tôi sẽ hướng dẫn bạn, hoàn toàn miễn phí.

Phạm Tiến Hưng

Vì bạn không thể điều

Vì bạn không thể điều khiển được thời tiết, giao thông, người bạn yêu thương, hay hàng xóm, cấp trên của bạn, nên bạn phải học cách kiểm soát mình… chỉ có phản ứng của bạn với những khó khăn trong đời mới là điều có ý nghĩa.

Trích sách:Bốn mùa cuộc sống - Jim Rohn

Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!
Contact Me on Zalo
Tải về trọn bộ sách DẠY CON LÀM GIÀU (Cha giàu - Cha nghèo) 13 tập
Tham gia Group Zalo