Phễu bán hàng là gì, tại sao phải tạo phễu?

Phễu bán hàng (hay còn gọi là funnel marketing) là một chiến lược quan trọng trong marketing giúp cho các doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự. Việc tạo phễu bán hàng mang lại cho bạn nhiều lợi ích quan trọng, ví dụ:

  1. Thu hút khách hàng tiềm năng: Phễu bán hàng giúp các doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng thông qua việc tạo ra nhiều điểm tiếp cận khác nhau, bao gồm quảng cáo, tài liệu giới thiệu sản phẩm, các chương trình khuyến mãi, bài viết blog và video hướng dẫn…
  2. Nhận diện thương hiệu: Phễu bán hàng giúp cho doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và xây dựng niềm tin với khách hàng, thông qua việc tạo ra nhiều điểm tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng.
  3. Nâng cao khả năng chuyển đổi: Phễu bán hàng giúp cho doanh nghiệp nâng cao khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự thông qua việc thiết kế các chiến dịch quảng cáo, chăm sóc khách hàng và cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
  4. Tăng doanh số bán hàng: Phễu bán hàng giúp cho doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng thông qua việc tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và giảm tỷ lệ bỏ lỡ khách hàng tiềm năng.
  5. Đo lường hiệu quả: Phễu bán hàng giúp cho doanh nghiệp đo lường hiệu quả của các chiến dịch marketing và cải thiện chiến lược marketing dựa trên phản hồi của khách hàng tiềm năng và khách hàng thực sự.

Việc tạo phễu bán hàng là một phần quan trọng trong chiến lược marketing của một doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp tăng tầm nhìn thương hiệu, tăng khả năng chuyển đổi, tăng doanh số bán hàng và đo lường hiệu quả.

Làm thế nào để tạo được phễu bán hàng và kết nối với khách hàng tiềm năng của bạn một cách đều đặn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự và còn hơn thế nữa? Nếu bạn chưa biết, tôi sẽ hướng dẫn bạn, hoàn toàn miễn phí.

Phạm Tiến Hưng

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

MARKETING AUTOMATION

Marketing Automation là gì? Tại sao Marketing Automation lại quan trọng với người kinh doanh, marketing, bán hàng? Làm thế nào để sở hữu hệ thống Marketing Automation đầy sức mạnh hoàn toàn miễn phí, giúp bạn sử dụng tối thiểu nguồn lực & thu về đối đa lợi nhuận một cách đơn giản? Tất cả được chia sẻ trong chương trình này.

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn