Tham gia Group Zalo của Hội Mê Sách để thường xuyên nhận được sách miễn phí TẠI ĐÂY.

Tình yêu là gì?

0

Tình yêu là một loạt cảm xúc, trạng thái tâm lý và thái độ khác nhau dao động từ tình cảm cá nhân đến niềm vui sướng. Tình yêu thường là một cảm xúc thu hút mạnh mẽ và nhu cầu muốn được ràng buộc gắn bó. Nó cũng có thể là một đức tính đại diện cho lòng tốt của con người, sự nhân từ và sự cảm thông – “mối quan tâm trung thành và vị tha hướng tới người khác”. Nó cũng có thể mô tả các hành động nhân văn và thông cảm đối với người khác, chính bản thân mình hoặc các con vật.

Tình yêu với các hình thức khác nhau đóng vai trò như một nhân tố chính trong các mối quan hệ giữa các cá nhân. Tình yêu luôn là một trong những chủ đề phổ biến nhất để sáng tạo nghệ thuật.

Tình yêu có thể được hiểu như là một chức năng để giữ cho con người cùng nhau chống lại khó khăn và tạo điều kiện cho sự duy trì nòi giống.

— Theo Wikipedia

Tình yêu là sự vượt qua và xóa bỏ định kiến. Tình yêu nới rộng khoảng cách trái tim và thu hẹp khoảng cách không gian. Tình yêu là cái khiến Lý Mạc Sầu ôm hận nặng sâu, khiến Romeo và Juliet tự sát và khiến bản tình ca “My heart will go on” trở nên bất hủ. Ôi tình yêu, chủ đề muôn thuở của nhân loại!


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

Contact Me on Zalo
Bạn cần ĐĂNG NHẬP để sử dụng chức năng Tìm kiếm sách.
Tham gia Group Zalo