Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

10 ngành nghề làm tại nhà vẫn có thể kiếm tiền tốt

Dường như ngày càng nhiều người trẻ không thích việc ngồi một ngày 8 tiếng ở văn phòng, mà muốn linh hoạt về giờ giấc cũng như địa điểm làm việc, làm tại nhà hoặc quán cà phê đều được.

Nếu cũng là một người như vậy, và không biết nên làm việc gì thì dưới đây tôi xin gợi ý cho anh em 10 nghề cho phép anh em được làm tại nhà mà vẫn CÓ THỂ kiếm được nhiều tiền.

1. Dịch thuật

Làm dịch thuật, bạn có thể dịch đủ loại nội dung khác nhau: Sách, truyện, tạp chí, văn bản hành chính, báo cáo tài chính, catalog, quảng cáo, phụ đề phim, vân vân.

Điều tuyệt vời nhất là, bạn có thể tùy chọn địa điểm làm việc lẫn thời gian biểu làm việc, miễn sao nộp bài đúng hạn là được. 

Để làm nghề này, lý tưởng nhất là bạn tốt nghiệp đại học chuyên ngành biên phiên dịch.

Nếu không, chí ít bạn phải cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình có đủ kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức để đáp ứng yêu cầu công việc.

2. Lập trình 

Nếu bạn giỏi về khoa học máy tính, mà cụ thể là phát triển website, mobile app hoặc game, bạn cũng có rất nhiều cơ hội làm việc freelance. Đây là một lĩnh vực đang có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường.

Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu theo đuổi ngành này ngay bây giờ, thông qua việc tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất về tư duy lập trình, thuật toán và ngôn ngữ lập trình.

3. Nhiếp ảnh

Với tài năng nhiếp ảnh, bạn có thể nhận những hợp đồng chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh cưới, chụp ảnh quảng cáo sản phẩm, ảnh minh họa cho sách, báo, tạp chí hoặc bán ảnh của mình cho những kho ảnh trên mạng.

Vì ngày nay có rất nhiều nhiếp ảnh gia, nên bạn phải thực sự nổi bật và xây dựng được danh tiếng để có thể đi xa.

 4. Copywriter/Editor

Viết bài quảng cáo hoặc viết bài cho các trang web nội dung, rồi nhận nhuận bút, cũng là một trong những công việc freelance phổ biến hiện nay.

Hiển nhiên để làm công việc này, anh em cần nhạy bén với xu hướng, am hiểu về thị hiếu đọc, cũng như sử dụng ngôn ngữ điêu luyện.

Nhưng nên biết rằng, công việc nào cũng có cái khó của nó. Viết để kiếm tiền, những tưởng sẽ rất thú vị, nhưng cũng có những ràng buộc nhất định, khiến bạn cảm thấy áp lực thực sự.

Khả năng được nhận làm việc của bạn sẽ rất cao, nếu bạn đã có sẵn nhiều bài viết chất lượng do tự tay mình viết.

5. Thiết kế đồ họa

Nhiệm vụ của chúng ta khi theo nghề này là thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, UI/UX, infographics, poster, brochure, file trình chiếu cho bài thuyết trình, vân vân.

Đây là một trong những nghề cho phép làm tại nhà. Tuy nhiên, cũng nên biết rằng làm một chuyên viên thiết kế freelance khá là nhiều áp lực, vì không những phải giỏi chuyên môn, bạn còn phải “đối phó” với đủ thể loại khách hàng khác nhau, từ dễ tính đến khó tính.

6. Thiết kế 3

Chuyên về việc tạo lập các mô hình thiết kế 3D trên máy tính, bằng phần mềm. Đó có thể là sản phẩm của ngành hàng tiêu dùng (chai, hộp, lọ, vân vân), cũng có thể là các sản phẩm giải trí như thực tế ảo, video game, CGI trong phim ảnh.

Chẳng hạn, với phần mềm như ZBrush, bạn có thể tạo ra mô hình 3D của con rồng trong Game of Thrones. Hiển nhiên công việc này buộc bạn phải ngồi lâu với máy tính. Và để ra một sản phẩm hoàn chỉnh, sẽ phải mất rất nhiều thời gian.

7. Illustrator

Tức họa sĩ vẽ minh họa cho sách, báo, tạp chí hoặc các trang web. Anh em cũng có thể làm digital artist để tạo tác nhân vật game, hoặc vẽ tranh để bán.

Muốn làm nghề này, buộc bạn phải có tài năng hội họa. Nhưng lương trả sẽ xứng đáng, và tuyệt nhất là bạn có thể vừa đi du lịch vừa làm việc.

8. Biên tập video

Nhiệm vụ của bạn là cắt ghép, chỉnh sửa và tạo ra những hiệu ứng hình ảnh mà khách hàng yêu cầu cho các video sự kiện, phim ảnh. Bạn cần thông thạo dùng các phầm mềm biên tập video, và phải có am hiểu nhất định về nghệ thuật kể chuyện bằng phim ảnh.

9. SEO

Người làm SEO, hay search engine optimization, là người sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để một website trở nên thân thiện với hệ thống máy chủ tìm kiếm như Google hay Bing.

SEO cũng là một nghề cho phép bạn làm tại nhà.

10. Social media marketing

Là một cách nói chung để chỉ những công việc liên quan đến quảng bá thương hiệu trên các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Instagram.

Chẳng hạn, bạn có thể nhận làm admin cho một page trên Facebook, lo liệu các công việc về đăng bài, tăng lượt tương tác, vân vân mà chỉ cần ngồi tại nhà mà thôi.

Tất nhiên chẳng có gì là dễ dàng cả. Ngay cả khi làm ở nhà, bạn cũng phải rất cố gắng để có thể kiếm được nhiều tiền. Chúc bạn thành công.

Theo: oxii

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ KHÁCH HÀNG?

Những doanh nhân thông minh biết rằng, duy trì khách hàng cũ luôn dễ hơn tìm được một khách hàng mới. Đó là lý do tại sao việc xây dựng DANH SÁCH KHÁCH HÀNG giúp bạn tiết kiệm chi phí và tối ưu doanh thu.

Làm thế nào để XÂY DỰNG MỘT DANH SÁCH KHÁCH HÀNG CŨ và tương tác, chăm sóc, bán sản phẩm cho họ và gia tăng lượng khách hàng mới một cách tự động?

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn