Hội Mê Sách mời bạn vào Group Zalo để thường xuyên nhận được eBooks Hội Mê Sách tặng bạn tại đây: https://zalo.hoimesach.com


Vẽ bình an giữa trốn nhân gian
Vẽ bình an giữa trốn nhân gian

Đời người, có được ắt sẽ có mất, những chuyện trong nhân gian chẳng qua cũng chỉ nằm trong phạm trù giữa được và mất mà thôi! Trong được sẽ có mất, trong mất ắt có được. Dù được hay mất, cũng sẽ hết một đời.

Tiền bạc, có được sẽ tiêu tán. Địa vị, có được sẽ có lúc sa cơ. Tình yêu, có được rồi cũng sẽ đến hồi ly biệt. Đôi khi, được ở nơi này nhưng lại mất ở chỗ kia; có thể được lúc này, nhưng lại mất lúc khác. Có người được nhưng lại mất, có người mất rồi lại được; được được mất mất, mất mất được được, rồi cũng trôi qua một đời.

Thường thì, người ta chỉ thích được hơn là mất, như trong truyện “Tái ông mất ngựa, sao biết không phải là phúc”. Người xưa có câu: “Mất cái này, sẽ có được cái khác”. Cho nên, trong Phật Quang thái căn đàm có nói: “Đời người được mất là lẽ tự nhiên”.


TẢI VỀ BẢN EPUB

Phiên bản này chỉ dành cho thành viên Website, bạn vui lòng

hoặc Đăng ký thành viên.

Chỉ cần nhấn 1 nút là có thêm điểm, bạn biết chưa? Xem tại đây.

  bình an     cuộc sống     mê ngộ     Phật pháp     ranh giới     tâm linh     thiền định     tĩnh tâm     triết lý sống     tu hành  

Chia sẻ là lan toả tình yêu với sách!

Sách mới nhất


Mời bạn tham gia bình luận

Bạn đang có . Hãy nhấn nút Chia sẻ để có thêm điểm tải sách nhé!