Giấc mơ vàng

Giấc mơ vàng
Tác giả:
Thể loại:

“Những gì mà thầy trò ông Park thể hiện ở SEA Games 2019 là hoàn toàn vượt trội. Suốt hành trình giải đấu, chúng ta leo lên đỉnh không phải bằng lối chơi hoa mỹ, đàn áp đối thủ, mà là nhờ sự lạnh lùng và quyết đoán, giải quyết tốt từng tình huống và đặc biệt cực giỏi trong việc phá lối chơi của đối phương. Trận chung kết là minh chứng về cách chơi đó.

Cứ sau mỗi giải đấu, mỗi trận đấu, Park Hang-seo lại mang tới những sự bất ngờ bởi các miếng đánh khác nhau. Phòng ngự phản công là lối chơi xuyên suốt hành trình 2 năm qua, nhưng ở SEA Games 2019, Việt Nam còn cực giỏi ở những tình huống cố định. Hay ở Vòng loại World Cup 2022, chúng ta gây ấn tượng mạnh với những đường phất bóng dài lên phía trên của các trung vệ cho tiền đạo cắm.

Ngoài ra, ông Park còn rất giỏi trong việc dùng người và tạo ra một lối chơi phù hợp với chất liệu sẵn có trong tay. Đó là cách ông biến tình huống cố định trở thành vũ khí hủy diệt mới của Việt Nam ở SEA Games 2019.

Dưới sự chèo lái của vị thuyền trưởng Hàn Quốc, chúng ta đã là Á quân U23 châu Á 2018, hạng tư ASIAD 2018, vô địch AFF 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và giờ là nhà vô địch SEA Games 2019. Đó là sự lớn mạnh về tầm vóc của cả một nền bóng đá.

Điều chúng ta cần bây giờ là tiếp tục duy trì sự tiến bộ đó, khi mà chỉ 1 tháng nữa Vòng chung kết U23 châu Á 200 sẽ khởi tranh. Đây là giải đấu mà 2 năm trước chúng ta đã vào tới trận chung kết, và nếu nằm trong 3 đội xuất sắc nhất, chúng ta sẽ có vé dự Olympic 2020.

Olympic 2020, tại sao lại không nhỉ?

Bởi tầm vóc của bóng đá Việt Nam giờ thực sự khác rồi…”

TẢI VỀ BẢN EPUB

Phiên bản này chỉ dành cho thành viên Website, bạn vui lòng

hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Tạo Menu Online cho Nhà hàng, Quán cafe của bạn