Giá trị của quà tặng

George Bernard Shaw là một tác gia nổi tiếng người Anh. Ngày nọ, khi đi dạo qua những tiệm bán sách cũ, tình cờ ông nhìn thấy một tuyển tập những vở kịch của ông. Tuyển tập này ông đã từng đề tặng cho một người bạn cũ. Ngay đầu cuốn sách có lời đề tặng mà ngày xưa ông đã viết: “Mến tặng bạn hiền. Thân mến. George Bernard Shaw”. Ông bèn mua ngay cuốn sách đó và ghi lời đề tặng mới…

  1. Theo bạn, Bernard Shaw đã viết gì lên quyển sách?
  2. Ý nghĩa của câu chuyện này là gì?
Xem đáp án
  1. “Lại mến tặng bạn hiền. Thân mến, George Bernard Shaw”. Viết xong, ông gửi quyển sách theo đường bưu điện đến cho người bạn cũ của mình.
  2. Con người thường chỉ trân trọng những gì họ nhọc công kiếm được. Tuy nhiên, nếu không biết trân trọng những món quà người khác tặng cho mình, sẽ có lúc ta rơi vào cảnh đáng xấu hổ như người bạn của George Bernard Shaw khi anh ta nhận lại món quà được gửi qua đường bưu điện kia.

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ KHÁCH HÀNG?

Những doanh nhân thông minh biết rằng, duy trì khách hàng cũ luôn dễ hơn tìm được một khách hàng mới. Đó là lý do tại sao việc xây dựng DANH SÁCH KHÁCH HÀNG giúp bạn tiết kiệm chi phí và tối ưu doanh thu.

Làm thế nào để XÂY DỰNG MỘT DANH SÁCH KHÁCH HÀNG CŨ và tương tác, chăm sóc, bán sản phẩm cho họ và gia tăng lượng khách hàng mới một cách tự động?

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 14/7 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn