Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

Cho thuê bản thân – “nghề không mất sức” giúp chàng trai người Nhật nổi tiếng và kiếm được không ít tiền

Shoji Morimoto được nhiều người thuê để đi đám cưới cùng, đi ngắm hoa anh đào hoặc đơn giản chỉ là ngồi nghe họ tâm sự. Nghề “không mất sức” này giúp anh kiếm không ít tiền. 

Theo Oddity Central, chỉ trong vòng 2 năm, từ một người đàn ông thất nghiệp ở Tokyto (Nhật Bản), Shoji Morimoto trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội Twitter với 270.000 người theo dõi. Hình ảnh của anh còn xuất hiện trên kênh truyền hình Quốc gia và được mời tham gia các buổi phỏng vấn của tạp chí. Thậm chí còn ra sách và truyện trên Amazon.

Shoji Morimoto trở nên nổi tiếng bởi sở hữu ngành nghề có 1 – 0 – 2 trên thế giới. Với ngành nghề lạ này, anh gần như không phải làm gì ngoài gặp gỡ người lạ, lắng nghe những câu chuyện của họ hoặc chỉ đơn giản ngồi gần họ khi họ cần. 

Hiểu một cách đơn giản, Shoji Morimoto cho những người lạ thuê. Anh thông báo trước cho họ rằng, anh không làm gì ngoài ăn uống và ngồi cạnh họ. 

Theo truyền thông Nhật Bản, Shoji Morimoto từng là một sinh viên mẫu mực. Suốt những năm tháng đại học anh thường xuyên đi thư viện đọc sách, chăm chỉ và có học lực tốt. Anh tốt nghiệp với tấm bằng thạc sĩ tại Đại học Osaka danh tiếng.

Chỉ cần đứng gần khách hàng, Shoje cũng kiếm về cho mình 2,2 triệu đồng

Sau khi ra trường, anh làm biên tập viên sách tại một công ty xuất bản. Nhưng sau 3 năm gắn bó (năm 2017), anh quyết định thôi việc vì cảm thấy đây không phải công việc anh yêu thích và muốn gắn bó lâu dài.

Trong một buổi phỏng vấn vào năm 2020, Shoji Morimoto tiêt slooj rằng, anh thôi việc sau khi đọc sách về triết gia người Đức Friedrich Nietzsche. Cuốn sách của nhà triết gia này đã khiến anh thay đổi hoàn toàn quan điểm về cuộc sống.

“Tôi học đại học rồi tốt nghiệp vì những người xung quanh đều làm như thế. Tôi cứ bị cuốn theo mà không suy nghĩ gì. Tôi hiếm khi sống với những sáng kiến của chính mình”, Shoji chia sẻ.

Cũng theo Shoji, từ sau khi đọc sách của vị triết gia người Đức, anh bắt đầu cân nhắc về cuộc sống của mình trong tương lai. Vào tháng 8/2018, Shoji đưa ra một thông báo bất ngờ trên Twitter.

Shoji mở đầu bài thông báo với tiêu đề: “People Who Do Not Rent”. Anh cho biết, bản thân luôn sẵn sàng nếu như có bất kỳ ai cần người cùng thực hiện một số công việc đơn giản như ngắm hoa anh đào, lắng nghe nói hay chỉ đơn giản là hiện diện, ngồi cạnh bên. Khách hàng sẽ phải trả tiền đi lại, đồ ăn, thức uống (nếu có).

Ý tưởng của Shoji nhanh chóng tạo ra cơn sốt trên mạng xã hội. Có rất nhiều người lạ gửi yêu cầu cho anh. Tài khoản Twitter của Shoji ban đầu chỉ có vài chục bạn bè, sau 1 năm đã lên đến 170.000 người follow. Hiện tại, anh có 270.000 người theo dõi trên mạng.

Công việc này giúp Shoje trở nên nổi tiếng

Tên tuổi của Shoji nổi tiếng nhanh chóng trên mạng xã hội và được giới truyền thông qua tâm. Anh được mời xuất hiện trên tivi, tạp chí và nhờ vậy công việc “cho thuê bản thân” của anh càng trở nên thuận lợi hơn. Ở thời điểm hiện tại, anh bận rộn cả tuần, ngày nào cũng rời nhà từ 8h30 đến 22h.

Ngoài phí đi lại và tiền ăn uống, Shoji không lấy thêm phí của khách hàng. Tuy nhiên có không ít người khăng khăng đòi trả thêm tiền cho anh. Ban đầu anh xấu hổ nhưng sau đó quen dần và cảm thấy rất bình thường khi nhận tiền công của khách hàng.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Shoji chia sẻ, công việc của anh rất đa dạng. Anh từng nhận công việc mà người khách mời anh tới khách sạn 5 sao để tâm sự. Người khách này thích tâm sự với anh và việc của anh là ngôi nghe khách tâm sự khoảng 3 tiếng, nhận thù lao và ra về.

Cũng có lần anh được một người phụ nữ vừa nộp đơn ly hôn nhờ đi cùng đến tiếc vì không muốn rủ bạn bè. Người khách viết: “Anh không cần phải làm gì cả. Tôi chỉ muốn có ai đó không phải là người nhà, bạn bè, hay người yêu, những người không hề biết về tôi, có mặt bên cạnh”.

Trước khi nhận công việc, Shoji nói với khách hàng, anh không có kỹ năng đặc biệt nào cả, cũng không thực sự muốn làm điều đó. Những gì anh có thể làm là xuất hiện ở đó, ở bên cạnh họ, lắng nghe, trả lời ngắn gọn và đi dạo cùng họ. Ngoài ra, anh không làm gì khác. 

Shoji khẳng định, mình là một người làm việc có đạo đức. Anh không bao giờ vượt quá giới hạn. Không làm gì ảnh hưởng đến khách hàng. Và ngược lại, anh cũng mong khách hàng tôn trọng nguyên tắc làm việc của mình.

Dịch vụ cho thuê bản thân không quá mới lạ ở Nhật Bản nhưng chưa có ai thành công như Shoji. Cách làm độc đáo của anh chàng này hiện trở thành cảm hứng cho sự ra đời của một chương trình truyền hình cùng tên “People Who Do Not Rent” với sự tham gia của nam diễn viên Takashisa Masuda.

Chương trình này tập trung vào dịch vụ mà Shoji cung cấp và cách anh chạm tới cuộc sống của những người khác. Được biết, chương trình lên sóng từ tháng 4/2020.

Theo: songdep.com.vn

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

Làm thế nào để TĂNG DOANH THU cho NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE của bạn?