“Phụ nữ tự chủ, tự tin, có ước mơ” sẽ có SỨC HÚT riêng mãnh liệt

Khi những người phụ nữ sống cho mình, sống cuộc đời riêng của mình, với những ước mơ cá nhân, không lẫn vào ai, họ sẽ có sức thu hút một cách tự nhiên.

Dạo một vòng các kệ sách Tâm lý-Kỹ năng sống, độc giả có thể tìm thấy rất nhiều cuốn sách về kỹ năng mềm, khám phá bản thân, làm chủ các mối quan hệ, giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống.

Tựa đề cuốn sách “Đừng cưa, đàn ông tự đổ!” do Bloom Books phối hợp với Nhà xuất bản Thế giới ấn hành khiến người đọc tư duy theo hai chiều hướng. Một là “nghe thật ấn tượng và đầy sự tự tin.” Hai là “một trong số muôn vàn cuốn sách chứa đựng bí kíp yêu đương dành cho phụ nữ.”

Nhi Hexe là một tác giả trẻ. Cô chia sẻ những bí quyết cho phụ nữ hiện đại dựa trên trải nghiệm của bản thân. (Ảnh: NVCC)

Làm đàn bà là một đặc ân

Tác giả Nhi Hexe (tên thật là Hà Trần Yến Nhi) chia sẻ với phóng viên VietnamPlus rằng cuốn sách này sử dụng từ ngữ đơn giản với các bí kíp, quan điểm, trải nghiệm cá nhân. Cô không có ý định “dạy đời,” hay tỏ ra mình là người khôn ngoan, từng trải. Trái lại, cuốn sách là những gì được đúc kết từ những thất bại của một cô gái từng va vấp rất nhiều trong các mối quan hệ của mình, là sự tích lũy kinh nghiệm và sự trưởng thành của Nhi Hexe. Tác giả có một mong muốn giản dị rằng những điều cô chia sẻ có thể có ích cho các bạn trẻ đang cảm thấy lạc lối.

Nhi Hexe đặt những người phụ nữ làm trung tâm, họ có cuộc đời và ước mơ riêng, cá tính riêng, những người phụ nữ tự chủ, tự tin và từ đó họ sẽ tự tạo ra cho mình một sức hút riêng mãnh liệt.

Cuốn sách đưa ra những lời khuyên để phụ nữ tự yêu thương và phát triển bản thân. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Cô viết: “Làm đàn bà là một đặc ân của tạo hóa. Bạn có thể diện những chiếc váy đẹp, có thể tô son, điểm phấn, có thể làm điệu theo sở thích, có thể dựa dẫm và được bảo vệ, được tặng quà, được mặc chiếc áo cưới khi kết hôn, được làm mẹ… Làm gì có chuyện làm đàn bà là thiệt thòi. Hãy thành thật với nhau đi, là bạn đã làm đàn bà sai cách, đã không đủ yêu thương bản thân mình.”

Cuốn sách đưa ra những lời khuyên để phụ nữ tự yêu thương và phát triển bản thân. Nhi Hexe cho rằng phụ nữ cần biết rõ giá trị của mình, không thỏa hiệp với những người đàn ông và các mối quan hệ dưới tiêu chuẩn bản thân.

“Một người đàn bà xịn biết rõ ưu, khuyết điểm của mình để luôn hoàn thiện bản thân, hướng tới phiên bản tốt hơn của chính mình. Đàn bà xịn rất thu hút đàn ông,” tác giả kết luận.

Đàn ông cần gì ở phụ nữ?

Khi miệt mài trao đi tình yêu, thời gian, sức lực cho một người đàn ông, bạn có bao giờ tự hỏi, cuối cùng thì đàn ông cần gì? Cuốn sách của Nhi Hexe thẳng thắn chỉ ra rằng chưa chắc thứ bạn cho đi đã là thứ họ cần. Với giọng văn mạch lạc, giản dị, tác giả tóm gọn những điều đàn ông thực sự cần ở phụ nữ: Hiểu, quan tâm, tôn trọng.

Ngoài ra, Nhi Hexe cũng đưa ra cái nhìn về hôn nhân, tình dục, những bí quyết nhỏ để phụ nữ tự tìm thấy hạnh phúc. Một trong số những bí quyết đó là chơi nhạc cụ. Nhi có thể chơi thành thạo piano.

“Tôi từng học thạc sỹ Lâm Đức Chính, giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Thầy nói rằng chỉ cần chơi tốt piano thì sẽ làm được thêm nhiều việc khác, đặc biệt là nếu chơi thành thạo nhạc của Johann Sebastian Bach. Khi chơi nhạc của ông, tay trái và tay phải hoạt động bình đẳng vì cấu trúc giai điệu của hai khuông nhạc không nhất thiết liên quan đến nhau, có thể đứng riêng biệt lập tạo thành 2 bản nhạc khác nhau,” Nhi nói.

Đó là lý do vì sao Nhi Hexe là một người “đa nhiệm.” Cô viết báo, viết sách, dịch thuật, kinh doanh và nghiên cứu chiêm tinh học. Những lĩnh vực mà cô yêu thích đều góp phần bổ trợ cho những trang viết. Hiện Nhi sống tại Đức với chồng và con trai.

Nhi Hexe tự nhận mình không phải mẫu phụ nữ lý tưởng của đàn ông trong tình yêu, bởi cô không nhu mì, nết na, nhẫn nhục, chịu đựng, ít khen người yêu trên Facebook, không thích sống ảo. Chồng của cô người Đức, sự khác biệt về văn hóa cũng là một thách thức trong quá trình chung sống và tìm hiểu lẫn nhau. Cô luôn chủ động nhường bước, để chồng quyết định gần như mọi chuyện trong gia đình, dù không phải việc nào anh ấy làm cũng đúng.

“Lý do đầu tiên là vì suốt cả tuổi trẻ, tôi đã phải gồng lên tự lập, mạnh mẽ rồi vậy nên tôi không muốn làm một người đàn ông trong tình yêu của mình nữa. Lý do thứ hai thì tôi nghĩ một gia đình muốn hạnh phúc lâu dài thì nên để đàn ông quyết định, hãy cho họ cái quyền và trách nhiệm để họ cảm thấy rằng họ quan trọng, họ là chỗ dựa của mình,” Nhi Hexe mách nước.

Khác với những hoài bão của tuổi trẻ trong cuốn sách đầu tay “Không có giờ hoàng đạo,” cuốn sách thứ hai “Đừng cưa, đàn ông tự đổ!” cho thấy một Nhi Hexe rất khác, trưởng thành và chín chắn hơn, thông minh và sâu sắc hơn.

Nhà báo Phạm An nhận xét cuốn sách này có dáng dấp của một quyển hướng dẫn người phụ nữ nên ứng xử như thế nào trong tình yêu, nghe có vẻ giống như chia sẻ các mẹo để chinh phục đàn ông nhưng thực ra tác giả muốn những người phụ nữ sống cho mình, sống cuộc đời riêng của mình, với những ước mơ cá nhân, không lẫn vào ai, từ đó sức hút sẽ đến một cách tự nhiên, nhà báo Phạm An chia sẻ.

“Bạn có thể đọc sách như đọc một cẩm nang chỉ dẫn nhưng rồi sau khi đọc, hãy quên đi những chỉ dẫn này, để nó thực sự thấm vào bạn, để bạn nhìn ra được mình là ai, ước mơ cá nhân của mình là gì. Bởi vì một người phụ nữ có ước mơ và sống hết mình cho điều rất cá nhân ấy có sức hút với cả thế giới, không riêng gì đàn ông,” anh nói thêm.
[maxbutton id=”1″ url=”https://shorten.asia/kwpqr7jK” text=”MUA SÁCH TRÊN TIKI” ]

Theo: Tramdoc

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

Tặng bạn cuốn eBook: "Để không MẤT thêm một KHÁCH HÀNG nào nữa"