Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

Sếp nữ hỏi “tôi và vợ cậu, ai xinh hơn?”: Nam ứng viên EQ cao đưa đáp án cực thuyết phục

Với câu trả lời vô cùng khéo léo và tinh tế, nam ứng viên đã thành công thuyết phục được nhà tuyển dụng và được nhận vào làm.

Trong cuộc chiến việc làm hiện nay, bên cạnh những câu hỏi kiểm tra kỹ năng chuyên môn của ứng viên . Phía nhà tuyển dụng còn đưa ra nhiều đề bài hóc búa hoặc những câu hỏi trường hợp vô cùng kỳ lạ để kiểm tra khả năng tư duy và cách ứng biến xử lý tình huống của ứng viên.

Minh chứng rõ ràng nhất của những câu hỏi dạng này phải kể đến những câu hỏi tuyển dụng của “ông lớn” Google như:

Mỗi ngày có bao nhiêu ô tô đi qua cầu?

Có bao nhiêu bộ chỉnh đàn piano trên toàn thế giới?

Ảnh minh họa

Nhiều ứng viên từng ứng tuyển vào Google chia sẻ rằng những câu hỏi mà Google đưa ra phía trên giống như những bức tranh trong một cuộc triển lãm nghệ thuật trừu tượng. Nhà tuyển dụng đưa ra các câu hỏi đầy kỳ lạ và không kém phần hóc búa khiến cho ứng viên cảm thấy vô cùng lúng túng khi phải đối mặt.

Trường hợp này cũng giống như câu chuyện của chàng trai Tiểu Quách chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc mới đây.

Theo đó, Tiểu Quách vừa ứng tuyển vào một công ty nổi tiếng tại Bắc Kinh. Sau khi vượt qua vòng loại kiểm tra kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy khắt khe. Tiểu Quách và 2 nam ứng viên nữa được nhận vào vòng trong. Tại đây, cả 3 ứng viên sẽ trải qua màn vấn đáp trực tiếp với giám đốc phụ trách khu vực.

Tiểu Quách đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho vòng cuối này, đồng thời dự đoán những câu hỏi có thể sẽ bị hỏi. Tuy nhiên, sau khi nghe phía nhà tuyển dụng đặt câu hỏi trực tiếp, cả 3 ứng viên nhất thời cảm thấy vô cùng bối rối. Cụ thể câu hỏi của sếp nữ đặt ra khi đó là: “Giữa tôi và vợ của cậu, ai xinh đẹp hơn?”

Ảnh minh họa

Sau khi nghe xong câu hỏi, 3 ứng viên lần lượt đưa ra đáp án của mình. Bắt đầu là nam ứng viên đầu tiên, anh này vô cùng tự tin mà trả lời rằng: “Vợ tôi hiện đang là người mẫu chuyên nghiệp của một công ty lớn, mặc dù chị cũng rất xinh nhưng chắc chắn vợ tôi xinh hơn chị rất nhiều.”

Nhà tuyển dụng nghe xong thì không nói gì mà chỉ mỉm cười, đồng thời chờ đợi câu trả lời từ ứng viên thứ hai. Lúc này nam ứng viên thứ hai vô cùng hào hứng mà trả lời rằng: “Theo tôi thì chị xinh đẹp hơn vợ tôi rất nhiều, ở chị toát lên vẻ đẹp của sự sang trọng, quý phái không phải ai cũng có được”.

Ảnh minh họa

Sếp nữ nghe xong câu trả lời của ứng viên thứ hai vẫn duy trì sự im lặng, tiếp đó cô quay sang nhìn Tiểu Quách.

Bấy giờ Tiểu Quách mới từ tốn lên tiếng: “Theo thực tế thì chị đẹp hơn vợ tôi, vì ngoài vẻ đẹp về ngoại hình, ở chị còn có cả vẻ đẹp về trí tuệ.

Tuy nhiên, đáp án tôi đưa ra cuối cùng vẫn là vợ tôi xinh đẹp hơn. Cô ấy có thể không tài giỏi như chị, cũng không xinh đẹp được bằng chị. Nhưng vì tôi yêu cô ấy, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi cũng khiến vợ tôi trở thành người phụ nữ xinh đẹp và đặc biệt nhất thế giới này rồi.”

Nghe xong đáp án này của Tiểu Quách, sếp nữ ngay lập tức đứng dậy và bắt tay anh, đồng thời chúc mừng anh đã vượt qua vòng phỏng vấn cuối cùng này.

Câu hỏi mà sếp nữ đưa ra phía trên thực chất để kiểm tra EQ của cả 3 ứng viên, do đó với câu trả lời vô cùng khéo léo và tinh tế phía trên, Tiểu Quách đã thành công thuyết phục được nhà tuyển dụng và được nhận vào làm.

EQ quyết định 80% thành công của bạn

Các chuyên gia nghiên cứu tại Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, 80% thành công của một người là nhờ vào EQ, chỉ có 20% trong đó là nhờ vào IQ. Chính vì vậy, yếu tố quyết định phần lớn thành tích của con người không phải tài năng thiên bẩm mà là EQ. Đây là những thứ mà bất cứ ai cũng có thể tự mình rèn luyện và bổ sung trong quá trình trưởng thành của mình.

Theo: CafeF

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận