Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

Thấy tác giả viết truyện online dở quá, độc giả hack vào tài khoản sửa lại nội dung, viết thêm 20.000 chữ

Sự việc vừa xảy ra trên trang web truyện lớn nhất Trung Quốc, khiến cộng đồng mạng lẫn cả chính tác giả ngỡ ngàng.

Vào tối ngày 30/10 vừa qua, một cuốn tiểu thuyết mạng có tên “Tôi bị điên” trên trang web Qidian đã ngừng cập nhật. Nếu bạn chưa biết thì Qidian (Khởi điểm) là web truyện lớn nhất Trung Quốc, có sự nổi tiếng cùng lực ảnh hưởng đáng kể trên văn đàn nước này.

Truyện ngừng cập nhật không phải vấn đề lớn, nó có thể sẽ trở lại hoặc biến mất hoàn toàn. Nhưng, lý do dừng cập nhật của cuốn tiểu thuyết này đã khiến toàn bộ độc giả chết lặng.

Nữ tác giả của tiểu thuyết cho biết lý do dừng cập nhật là bởi một hacker cho rằng câu chuyện đang viết ra quá tệ, nên sau khi đánh cắp số tài khoản vào xem trước nội dung đã quyết định sửa đổi lại cốt truyện của cuốn tiểu thuyết này, viết ra một cốt truyện mới dài tới… 20.000 chữ. Và ngạc nhiên hơn nữa khi tác giả nói rằng sau khi xem xét chi tiết cốt truyện và dàn ý mới được viết bởi hacker, tác giả thấy nó khá thú vị và sẽ viết lại theo hướng đó.

Tác phẩm “Tôi bị điên” của nữ tác giả Giả Tịnh Văn đã bị hacker sửa lại cốt truyện.

Hóa ra, người hack vào tài khoản chính là một độc giả của nữ tác giả này. Vì hacker cho rằng tác phẩm đang viết ngày càng tệ, đồng thời cảm thấy tiếc cho gói đăng ký của mình để theo dõi tiểu thuyết này nên đã tìm cách đánh cắp rồi lẻn vào tài khoản của tác giả.

Sau khi đăng nhập vào nội dung chính của cuốn tiểu thuyết, hacker đã thay đổi các chương, tìm cách “vá lỗi” cho một số chi tiết bất hợp lý và sắp xếp lại dàn ý.

Thậm chí, tin tặc này còn để lại một tin nhắn cho tác giả: “Tôi không biết (bạn) đang viết cái gì gần đây. Tôi cảm thấy tiếc cho đăng ký của mình, vì vậy tôi đã lẻn vào và đánh cắp tài khoản của bạn.”

“Tôi đã thay đổi các chương cho bạn, nhưng tôi không thể sửa chữa một số tình tiết không hợp lý, và tôi đã sắp xếp lại đề cương cho bạn, không cần cảm ơn.”

Không chỉ vậy, tay hacker còn nhiệt tình và chu đáo tới mức giúp tác giả thiết lập tường lửa cho tài khoản của mình: “Số tài khoản, mật khẩu và mật khẩu của bạn quá dễ đoán. Ít nhất hãy đổi nó thành một thứ phức tạp hơn. Ngoài ra, phần mềm đang treo trên máy tính nhưng tường lửa chưa được bật. Đừng lo, tôi sẽ cài đặt cho bạn, cũng không cần cảm ơn”.

Chưa hết, tin tặc còn nhiệt tình nhắc nhở thêm tác giả: “Đừng lộn xộn bấm vào các đường link lạ trên điện thoại, cẩn thận kẻo lại bị đánh cắp, đồ ngốc!”

Phản hồi về toàn bộ điều này, nữ tác giả cuốn tiểu thuyết đã bày tỏ sự tức giận những đồng thời cũng thừa nhận mình rất xúc động: “Tôi hơi tức giận, nhưng ‘ông lớn’ này đã viết cho tôi một cốt truyện mới dài đến hai vạn chữ, và còn sửa lại đề cương cho tôi, thậm chí còn sắp xếp trình tự âm mưu trong cốt truyện sau này sao cho dễ giải thích. Đây có thể gọi là dạy học theo kiểu cầm tay chỉ việc.”

Cuối cùng, tác giả của cuốn tiểu thuyết nói: “Tôi cảm giác như ánh sáng đã ở ngay sau lưng, cho nên phải dừng cập nhật lại thêm một ngày nữa”. Đồng thời, cô cũng thẳng thắn thừa nhận: “Tôi sẽ đọc lại chi tiết cốt truyện và dàn ý do ông trùm hacker viết. Và sau đó cân nhắc viết theo hướng đó.”

Vào chiều ngày 1/11, nữ tác giả “Giả Tịnh Văn” cho biết trong thông báo mới của mình, nói rằng sẽ phát hành nội dung tiếp theo, nhưng chỉ có hai chương. Đồng thời, cô cũng lên tiếng cảm ơn “hacker đại thần”, bởi sau khi sắp xếp và sửa lại những thứ do tin tặc này để lại, tác giả nhận ra nhiều ý kiến ​​của vị đại thần này thực sự khiến cô không thể phản bác lại và bị thuyết phục.

Nữ tác giả đã bị bản thảo sửa lại của hacker thuyết phục.

Câu chuyện sau khi được hé lộ đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng yêu thích đọc truyện online. Nhiều người ngay lập tức đưa ra các bình luận ủng hộ tác giả cũng như ngưỡng mộ tay hacker đầy học thức.

“Hiện thực còn thú vị hơn cả tiểu thuyết”

“Sắp có tác phẩm mới ra mắt, mang tên: Hacker độc đoán đã thay đổi bản phác thảo của tôi!”

“Tên hacker này chắc chắn mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế! Hắn không muốn tiền hay tên tuổi, chỉ muốn thay đổi cuốn tiểu thuyết này mà thôi.”

“Hacker chắc đã nghĩ: ‘Nhắc nhở tác giả? Thôi, ta tự cầm bút qua và viết lại nó thì hơn'”

“Sau đó tác giả và hacker đại thần kết hôn. Đã đến lúc quay một bộ phim và tiêu đề đã được quyết định là ‘Tiểu thuyết gia không thể dễ thương như vậy'”

Tuy nhiên, một số cư dân mạng đã đặt nghi vấn ngược lại rằng tác giả của cuốn tiểu thuyết đang tự biên tự diễn, nhằm thu hút sự quan tâm tới tác phẩm của mình. Một số trang tin truyền thông đã liên hệ với tác giả cũng như nền tảng Qidian để đặt câu hỏi về tình bảo mật của tài khoản trên nền tảng này, nhưng không có thông tin nào được phản hồi.

Theo: GenK

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận