Thư gửi sinh viên

Bạn có biết một thuyền trưởng định hướng và cầm lái con thuyền của mình như thế nào không? Đầu tiên, vị thuyền trưởng đó phải biết ông ta muốn đi đâu (đích đến), bắt đầu từ đâu (vị trí hiện tại). Ông cần bản đồ và la bàn để định hướng (lập kế hoạch). Cứ vài giờ, ông phải kiểm tra vị trí của con thuyền và so sánh nó với kế hoạch đã chuẩn bị từ đầu để chắc chắn rằng con thuyền vẫn đang trong lộ trình; trong trường hợp con thuyền lệch khỏi lộ trình đã vạch trước quá xa, vị thuyền trưởng cần tự mình điều chỉnh lại. Chỉ khi làm như vậy, ông mới có thể đạt tới đích của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu vị thuyền trưởng KHÔNG có đích, không biết đi đâu? Điều gì sẽ xảy ra nếu vị thuyền trưởng KHÔNG biết vị trí hiện tại của mình? Xin hãy nghĩ về điều này. Trong mọi cuộc hành trình, bạn phải biết bạn đang đứng ở đâu và bạn muốn đi về đâu. Bạn phải có kế hoạch giúp bạn xác định phương hướng và suy nghĩ về việc làm sao đi đến đó. Bạn phải liên tục kiểm tra lộ trình của bản thân và so sánh với bản kế hoạch ban đầu để kịp điều chỉnh khi bạn lệch khỏi con đường đã định quá xa.

Không có nhiều khác biệt giữa việc giương buồm xuyên qua đại dương và việc bước vào đại học. Bạn trở thành sinh viên, bạn trở thành thuyền trưởng trên con thuyền tương lai của bạn. Bạn cần biết đích đến của mình (mục đích nghề nghiệp). Bạn cần biết nơi bạn bắt đầu (lĩnh vực học tập phù hợp). Bạn còn cần cả bản đồ và la bàn (bản kế hoạch nghề nghiệp tương lai) và thường xuyên kiểm tra tiến bộ trong suốt quá trình theo học (kiểm tra lộ trình) để chắc chắn rằng sau khi tốt nghiệp đại học, bạn sẽ thu được những tri thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng công việc mà bạn chọn. Bạn phải biết bạn muốn gì và phải làm sao để đạt được mong muốn đó. Bạn phải học cách quyết định và tự chịu trách nhiệm với mọi quyết định của mình.

Giáo sư John Vu

Tác giả Muôn Kiếp Nhân Sinh

Bằng cách áp dụng các hệ thống trong cuốn sách này, bạn sẽ nhanh chóng có sức mạnh kiếm tiền lớn hơn. Đòn bẩy cực lớn trên khoản đầu tư nhỏ để tham gia ngành bán hàng luôn khiến tôi bị mê hoặc. Quả là một viễn cảnh thú vị!

Trích sách:Cách thức làm chủ nghệ thuật bán hàng

Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận & chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

Contact Me on Zalo