Từng bị đuổi học vì dốt, trở thành triệu phú tự thân năm 26 tuổi

Adam Khoo là một doanh nhân người Singapore, đồng thời là diễn giả và tác giả của 16 quyển sách bán chạy nhất. Ông được đánh giá là một trong những nhà truyền động lực có sức ảnh hưởng lớn nhất châu Á. Adam Khoo còn là một triệu phú tự thân ở tuổi 26.

Adam Khoo (08/04/1974) là một triệu phú, doanh nhân nổi tiếng người Singapore. Anh là tác giả của 13 cuốn sách bán chạy nhất về các vấn đề quản trị, lãnh đạo, tài chính và tiềm năng con người. Ông được đánh giá là một trong những nhà truyền động lực có sức ảnh hưởng lớn nhất châu Á. Adam Khoo còn là một triệu phú tự thân ở tuổi 26.

Năm 2008, Khoo nằm trong danh sách 25 người giàu nhất ở Singapore dưới 40 tuổi với khối tài sản ròng trị giá hơn 1,3 tỷ USD. Những cuốn sách hay nhất của Adam Khoo: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế; Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh; Con cái chúng ta đều giỏi; Bí quyết thành công cho tuổi teen; Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ; Bí quyết tay trắng thành triệu phú,…

Tài giỏi và thành công là vậy nhưng ít ai biết rằng, Adam Khoo từng có tuổi thơ không mấy êm đẹp. Anh từng bị giáo viên mắng là ngu dốt, thậm chí còn bị đuổi học và mời phụ huynh đến trường vì không giải nổi bài toán đơn giản.

Tuổi thơ bất bình thường của triệu phú

Thuở nhỏ Adam Khoo bị giáo viên và mọi người xung quanh chê là ngu dốt, bất bình thường. Bố mẹ Khoo cho biết, anh rất ghét đọc sách và chỉ nghiện xem TV, trò chơi điện tử. Những bài thi trên lớp của anh cũng chỉ toàn nhận điểm F (tương đương dưới 4 điểm trong thang điểm 10 ở Việt Nam) – điều này khiến Khoo ghét việc học và cả trường học.

Năm lớp 3, Khoo bị trường tiểu học St Stephen đuổi vì hành vi sai trái, một phần do kết quả học tập kém. Khoo sau đó phải chuyển trường. Đến khi lên cấp 2, anh từ chối nhập học 6 ngôi trường và cuối cùng nhập học ngôi trường tệ nhất. Điều hài hước là vì thành tích yếu kém mà Khoo còn bị xếp hạng 10 học sinh có thành tích tệ nhất tại ngôi trường này. Trong số 160 học sinh thì Khoo đứng thứ 10 từ dưới lên.

Bố mẹ Khoo khi ấy tỏ ra bất lực với con trai. Cả hai nhiều lần quát mắng, thúc ép nhưng Khoo vẫn không có bất kỳ tiến bộ nào trong việc học tập. Điểm số của Khoo luôn nằm ở mức 40 trong thang điểm 0-100. Thậm chí, chàng triệu phú khi ấy còn từng bị giáo viên mời phụ huynh đến trường vì không giải nổi bài toán đơn giản. Cô giáo khi đó bức xúc: “Tại sao đã học cấp 2 mà Adam Khoo không thể làm được bài tập của học sinh lớp 4?”.

Tài năng tỏa sáng nhờ được giáo dục đúng cách

Năm 13 tuổi, Adam Khoo được gửi đến chương trình giáo dục dành cho những đứa trẻ tài năng của Tiến Sĩ Ernest Wong. Ernest Wong là nhà sáng lập Học viện Learning Mastery tại Singapore. Ông đồng thời là huấn luyện viên hai chương trình phát triển cá nhân Smartkids Bootcamp và Superteens Bootcamp dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Phương châm giáo dục của ông là “85% sự thành công của trẻ dựa vào sự phát triển nhân cách ngay từ khi còn nhỏ”.

Có thể nói, chính chương trình giáo dục của Ernest Wong đã thay đổi cuộc đời của Adam Khoo, biến anh từ một “cậu bé ngu dốt, bất tài” trở thành một triệu phú sau này. Ernest Wong đã chỉ ra rằng mọi người đều có thể là một thiên tài và một nhà lãnh đạo dù có xuất phát điểm thấp : “Điều duy nhất ngăn chúng ta lại là một niềm tin sai lầm và một thái độ tiêu cực”.

Quan điểm này đã truyền cảm hứng học tập cho Adam Khoo. Không còn chán ghét trường học và bày tỏ thái độ tiêu cực với việc học. Khoo tin rằng, nếu người khác đạt điểm A thì cậu cũng có thể làm được, thậm chí làm tốt hơn thế.

Adam Khoo sau đó không còn bận tâm đến những lời nhận xét của giáo viên mà chú tâm hơn vào việc học. Thời khắc đó, chàng triệu phú chỉ tin vào bản thân, năng lực tiềm tàng của mình. Anh đặt ra mục tiêu phải đạt được điểm A ở các môn và thi đỗ vào trường trung học Victoria – trường trung học tốt nhất Singapore và xa hơn nữa là Đại học Quốc gia Singapore. Dù bị thầy cô và bạn bè cười nhau vì “mơ tưởng viễn vông” nhưng Khoo không quan tâm mà tập trung vào việc học tập của mình.

Chàng trai trẻ khi ấy tự dán những tấm hình của mình lên tường cùng những câu nói khích lệ tinh thần. Anh cũng sử dụng những phương pháp học tập mới để nạp kiến thức như sử dụng những kỹ thuật đọc nhanh, cách sử dụng cả hai bán cầu não, kỹ thuật nhớ siêu việt,… Những điều này Khoo không hề được học ở trường mà gặt hái từ chương trình giáo dục của Ernest Wong và tìm hiểu thêm ở sách vở.

Chỉ trong vòng 3 tháng, điểm số của Adam Khoo nhảy vọt từ 40 lên 70 và sau 1 năm thì vươn lên đứng thứ 18 toàn trường. Adam Khoo đã hoàn thành được cả 3 mục tiêu của mình: Đạt điểm A tất cả các môn, đỗ trường trung học Victoria và trở thành sinh viên của Đại học Quốc gia Singapore. Không chỉ vậy, Khoo còn có thành tích cực kỳ xuất sắc ở trường đại học khi liên tiếp đứng đầu trường trong các năm. Sau đó anh được tham gia chương trình học thiết kế riêng cho 10 sinh viên xuất sắc nhất trường.

Năm 21 tuổi, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại Không Quân Cộng Hòa Singapore, Khoo hợp tác với 3 người bạn của trường NUS để mở công ty quản lý sự kiện Curroul Entertainment (sau này được đổi tên thành Event Gurus Pte Ltd,).

Năm 23 tuổi, Khoo được cấp phép đào tạo ngôn ngữ lập trình tư duy NLP tại Seattle, Washington. NLP là từ viết tắt của Neuro Linguistic Programming (Lập Trình Ngôn Ngữ Neuro) là 1 môn khoa học nghiên cứu về con người, giúp con người trở thành xuất chúng hoặc tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất bằng cách mô phỏng những người thành công khác.

Năm 24 tuổi, Khoo trở thành huấn luyện viên tại trại SuperTeen, chuyên tổ chức các khóa học cho các tổ chức và trường học lớn trong khu vực châu Á. Ở tuổi 25, Khoo tham gia huấn luyện cho các doanh nghiệp bảo hiểm và tư vấn chiến lược cho các chuyên gia tiếp thị hàng đầu về cách tăng doanh số.

Ông Vince Khoo – bố của Adam Kho khi đó đang sở hữu công ty quảng cáo Adcom. Ông đã mua hết tất cả các đối tác và trao quyền điều hành cho con trai. Trong vòng 3 tháng, Adam Khoo đã đảo ngược tình thế từ đà thua lỗ đến việc bắt đầu sinh lời và tiếp tục tăng 30% lợi nhuận.

Ở tuổi 25, Khoo lần đầu kiếm được 1 triệu USD từ việc đào tạo tại các trường học và công ty. Thành công này giúp Khoo trở thành một trong những triệu phú đô la trẻ tuổi nhất Singapore.

Hiện tại, Adam đang là chủ tịch, nhà điều hành và chuyên gia đào tạo cao cấp của Tập đoàn giáo dục Adam Khoo Learning Technologies Group (AKLTG), chuyên tổ chức các khóa đào tạo và hội thảo cho các công ty đa quốc gia và cá nhân khắp châu Á. Khoo cũng là một chuyên gia tư vấn tài chính, tiếp thị, quản trị, lãnh đạo và phát huy tiềm năng con người hàng đầu châu Á.

Ngoài ra, anh còn là tác giả của một loạt cuốn sách nổi tiếng bao gồm: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế; Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh; Con cái chúng ta đều giỏi; Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ; Bí quyết tay trắng thành triệu phú,…

Có thể nói thành công của Adam Khoo phần lớn đến từ sự giáo dục đúng cách mà anh nhận được từ chương trình của Tiến Sĩ Ernest Wong. Khi bạn thay đổi tư duy, cuộc đời của bạn cũng sẽ thay đổi! Không có đứa trẻ nào kém cỏi, chỉ là chúng ta chưa phát hiện hết tiềm năng và chưa đánh thức được tiềm năng của trẻ. Trường hợp của Adam Khoo chính là một ví dụ điển hình.

Chính vì vậy, nếu thấy con kém cỏi hơn bạn bè thì bố mẹ chớ vội thất vọng. Bởi có thể, trẻ kém cỏi là do người lớn chúng ta đang chưa tìm ra cách giáo dục phù hợp.

“Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế” – Cuốn sách nổi tiếng nhất của Adam Khoo

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! (nhan đề gốc tiếng Anh: I Am Gifted, So Are You!) là quyển sách bán chạy nhất của doanh nhân người Singapore Adam Khoo, viết về những phương pháp học tập tiên tiến. Quyển sách đã được dịch ra hàng chục thứ tiếng khắp thế giới. Tại Việt Nam, quyển sách đã trở thành một hiện tượng giáo dục trong những năm 2009-2011 và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực xuất bản, tạo ra kỷ lục mới cho ngành xuất bản Việt Nam với hơn 200.000 bản in được bán ra và hơn 400.000 e-book được phân phối.

Khi bạn cầm trên tay quyển sách này, có nghĩa là bạn đã có chiếc chìa khóa đến sự thành công cùng bảng hướng dẫn sử dụng…

Trong chúng ta, bất kỳ ai cũng muốn chính bản thân mình trở thành người tài giỏi, có thể giải quyết mọi vấn đề một cách hiệu quả nhất. Và để có được những điều đó quyển sách này sẽ giúp bạn bằng những hướng dẫn học tập chi tiết nhất.

Tác giả không chỉ đơn thuần giải thích người khác đã thành công như thế nào, mà còn nói làm sao để họ làm được như thế để giúp người đọc khám phá ra tiềm năng của bản thân, và phát huy điều đó. Ngoài ra, sách còn cung cấp những phương pháp học thông minh (như áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ Tư Duy, phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng, thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu).

Adam Khoo đã cho thấy, tài giỏi mang lại sự tự tin như thế nào và còn hướng dẫn bạn cách thức trở thành người tài giỏi. Qua đó độc giả sẽ lập được kế hoạch cho cuộc đời của chính mình.

Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế sẽ giúp tìm ra giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề, và giúp nhận ra cách thức để thành công. Tuy nhiên để làm một người tài giỏi thì người đọc cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch. Đương nhiên, không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà mỗi người phải thực hiện lâu dài, thậm chí cả đời thì mới đạt được những gì mình muốn.

Thật sự đây là một quyển sách rất tuyệt vời và bổ ích, đem lại cho chúng ta những kinh nghiệm quý báu. Một quyển sách không – thể – thiếu trong tủ sách!

TẢI VỀ TRỌN BỘ 5 CUỐN EBOOK CỦA ADAM KHOO NGAY BÂY GIỜ.

  1. Tôi tải giỏi, bạn cũng thế.
  2. Bí Quyết Thành Công Dành Cho Tuổi Teen
  3. Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ
  4. Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh
  5. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

BẠN ƠI ĐỪNG BỎ LỠ

Chưa có liên kết. Bạn hãy sử dụng chức năng Tìm kiếm trên trang Web để tìm những thông tin bạn quan tâm nhé!

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

"MUỐN BÁN ĐƯỢC NHIỀU HÀNG, HÃY NHÉT SẢN PHẨM VÀO MIỆNG KHÁCH HÀNG TRƯỚC"

- Làm thế nào để tặng voucher để khách hàng có cơ hội dùng thử, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của bạn?

- Làm thế nào để tặng được nhiều voucher cho khách hàng tiềm năng hoàn toàn tự động? (Không phải chèo kéo, không cần alo, không phải mất công phân phát từng người...)

- Làm thế nào để biết cách tặng càng nhiều voucher thì càng có lời?

- Làm thế nào để quản lý, chăm sóc những người đã nhận voucher của bạn một cách tự động và biến họ thành khách hàng mua sản phẩm?

Bí quyết & giải pháp sẽ được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trong chương trình này.

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn