Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

Email marketing là gì?

1. Email Marketing

Email Marketing là một hình thức tiếp thị trực tuyến, bằng cách sử dụng email làm phương tiện truyền thông gửi đến một nhóm khách hàng tiềm năng để giới thiệu, tặng quà, quảng bá hay cảm ơn nhằm thúc đẩy họ sẽ mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Nó như là một công cụ để xây dựng lòng trung thành, mức độ nhận biết thương hiệu, tiếp thị sản phẩm dịch vụ cũng như xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp.

Email Marketing sẽ là một kênh truyền thông cực kỳ tiềm năng bởi con số tài khoản email hiện tại cực kỳ lớn. Theo báo cáo của Radicati Group’s về số lượng email trên toàn thế giới vào năm 2014 là 4.1 tỷ và dự đoán con số này cho năm 2018 và năm 2019 lần lượt là 5,24 tỷ và 5,59 tỷ tài khoản.

Bên cạnh đó, nó là kênh marketing với chi phí khá thấp, nhất là với số lượng Email Marketing nằm trong khoảng 10.000 email được gửi đi mỗi tháng thì con số này gần như là miễn phí đối với một số phần mềm gửi email. Và tỷ lệ lợi nhuận trên vốn tư sẽ mang lại cao nhất là khi so sánh với các nền tảng Digital Marketing khác.

2. Lợi ích của Email Marketing

Ngoài số lượng người dùng lớn, chi phí thấp thì liệu rằng, Email Marketing có thực sự tốt trong thời kỳ bùng nổ công nghệ hay lọt thỏm với hàng tá loại hình marketing hiện tại?

Chi phí thực hiện chiến dịch marketing thấp

Với Email Marketing, thật dễ dàng và gần như ngay lập tức tiếp cận các khách hàng hiện tại cũng như các khách hàng tiềm năng với chi phí khá thấp so với các hình thức marketing khác (quảng cáo truyền hình, báo in, báo điện tử…).

Nâng cao sự chuyên nghiệp trong dịch vụ chăm sóc khách hàng

Tools về Email Marketing đã đang và sẽ là những công cụ hỗ trợ rất tốt trong việc chăm sóc khách hàng như tương tác, tiếp cận khách hàng bằng cách thiết lập chế độ tự động gửi email theo một kế hoạch định sẵn kể từ khi khách hàng subscribe. Và email được thiết lập với template chuyên nghiệp được gửi đi với các mục đích cảm ơn, thông báo, chia sẻ kiến thức, tặng quà tạo được sự quan tâm đến trải nghiệm, cảm nhận của khách hàng.

Tăng mức độ nhận biết nhãn hiệu đối với khách hàng

Tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua email, các hình ảnh của nhãn hiệu hàng hóa được lặp đi lặp lại và ăn sâu vào tâm trí khách hàng một cách thụ động. Mức độ nhận biết nhãn hiệu của khách hàng được tăng lên là do vậy.

Tạo ra một cơ sở dữ liệu về những mối quan tâm của khách hàng

Các chiến dịch Email Marketing được thực hiện chính là quá trình xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu khách hàng. Các báo cáo kết quả chiến dịch sẽ được xuất ra từ các phần mềm đi kèm và thế là bạn đã có được một danh sách email với những yếu tố được đánh giá về sở thích, thói quen tiêu dùng, vấn đề quan tâm cùng các tiêu chí quan trọng khác dựa trên những phân tích hành động của khách hàng như mở email, click những đường dẫn tương ứng với những nội dung chiến dịch email của bạn gửi.

Ví dụ, bạn đã gửi một email về cơ chế hoạt động của Email Marketing thì danh sách những người mở email đó của bạn là những người có quan tâm, có tìm hiểu đến Email Marketing.

Liệu những điều đó đã đủ hấp dẫn với bạn chưa?

Định hướng sự chú ý của khách hàng vào các sự kiện, các hoạt động mua bán làm tăng doanh số bán hàng

Một chiến lược Email Marketing bao gồm rất nhiều email được gửi theo một kế hoạch định sẵn. Dù với loại hình nào thì các email đó vẫn là tập trung vào hàng hóa, dịch vụ. Định hướng được sự chú ý của khách hàng vào các sự kiện, các hoạt động mua bán từ đó làm tăng doanh số bán hàng của công ty.

Làm tăng sự trung thành của khách hàng đối với nhãn hiệu

Email được tạo ra và gửi đến các tập khách hàng mục tiêu với số lượng lớn. Tuy nhiên, dưới sự phân tích và hỗ trợ của các công cụ gửi Email Marketing thì các thông tin đều được cá nhân hóa, như một email chỉ gửi đến dành tặng riêng cho khách hàng với đúng nội dung chi tiết mà khách hàng quan tâm hoặc yêu cầu. Điều này giúp thúc đẩy lòng tin và lòng trung thành với một nhãn hiệu và đồng thời nó cũng giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.

Đo lường kết quả quảng cáo một cách tuyệt đối chính xác

Email được gửi đến khách hàng mục tiêu và sau thời gian tối đa 3 ngày bạn đã có thể có được thông số cơ bản cũng như kết quả của chiến dịch. Đó là các chỉ số cơ bản có liên quan đến tỷ lệ mở Email Marketing, tỷ lệ nhấp chuột vào link đính kèm, tỷ lệ đánh dấu spam, tỷ lệ unsubscribe cũng như một số chỉ số khác để theo dõi.

Đó chính là các lợi ích nổi bật mà Email Marketing mang lại cho các doanh nghiệp. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không lên cho mình một kế hoạch Email Marketing ngay lúc này!

Làm thế nào để tạo ra danh sách e-mail khách hàng tiềm năng, biến khách hàng trong danh sách thành khách hàng mua sản phẩm và bán hàng cho họ trọn đời? Tôi sẽ chia sẻ với bạn cách để tạo ra một hệ thống email marketing chuyên nghiệp giúp bạn giảm chi phí, không phụ thuộc nhiều vào quảng cáo và liên tục gia tăng thu nhập.

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

THỜI BUỔI NÀO MÀ CÒN LÀM WEBSITE NỮA???

Làm thế nào để tự tay bạn tạo ra được Website bán hàng & khai thác những tính năng trên cả tuyệt vời của Website giúp bạn Marketing, Bán hàng tự động mang về rất nhiều tiền mà 99,9% những người có Website không biết?

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn