Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

Những kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0

Bộ sách “Khoa học kỹ năng cho thời đại mới” trang bị cho độc giả những hiểu biết để tự học, tư duy độc lập, rèn tính kỷ luật và sự nhạy bén trong quá trình tiếp thu kiến thức.

Peter Hollins là tác giả của nhiều tựa sách best-seller về lĩnh vực tâm lý và hành vi con người. Những gì ông viết dựa trên kiến thức khoa học, nghiên cứu và trải nghiệm của bản thân khi từng là diễn giả huấn luyện cho các tổ chức quốc tế.

Bộ sách Khoa học kỹ năng cho thời đại mới của Peter Hollins, do Phương Nam Books phát hành, gồm 4 cuốn: Tư duy nhạy, tiếp thu nhanhLàm chủ việc tự họcSống kỷ luật, gặt thành công và Kỹ năng mới trong tầm tay.

Bộ sách Khoa học kỹ năng cho thời đại mới của tác giả Peter Hollins. Ảnh: Phương Nam Books.

Trong đó, Tư duy nhạy, tiếp thu nhanh trình bày những nguyên tắc cơ bản về khoa học thần kinh. Qua đó, độc giả có thể hiểu được nguyên nhân sâu xa của những hành động thiếu suy nghĩ, hay lo âu, sợ hãi một cách vô thức và biết cách kiểm soát thói quen không tốt của bản thân.

Tác giả quan niệm việc liên tục học hỏi và có nhiều trải nghiệm là cách chủ yếu để tái cấu trúc đường dẫn thần kinh. Trí lực giống với cơ bắp ở chỗ nếu không sử dụng thường xuyên, chúng ta sẽ dần mất nó.

Đặc biệt, qua sách, chúng ta khám phá được rằng bộ não người già vẫn có thể duy trì, phát triển các kết nối mới, thậm chí chúng còn mở ra những hiểu biết, cảm nhận mới mẻ mà ở người trẻ khó có được.

Với Làm chủ việc tự học, Peter Hollins giúp bạn đọc vơi bớt một số khó khăn trong quá trình trau dồi tri thức, trở thành người có khả năng tự học tận tụy, nhanh nhẹn ở bất kỳ môn học hay lĩnh vực nào đó mà bạn đã chọn.

Theo tác giả, ai cũng là người có thể tự học. Điều này không có bất cứ giới hạn nào về tuổi tác, giới tính hoặc lai lịch; chỉ cần có thái độ sẵn lòng tìm kiếm kiến thức mới một cách chủ động, với tâm lý sáng suốt và bộ óc biết đánh giá.

“Người tự học được dẫn dắt bởi sự khao khát mãnh liệt để đạt được trí tuệ và thành công nhất khi họ tập trung nỗ lực và hoạch định đúng”, tác giả viết.

Cuốn sách dẫn dắt chúng ta từng bước tìm kiếm nguồn cảm hứng để học tập và phát triển thói quen tốt, không để việc học bị bỏ lỡ giữa chừng.

“Hy vọng bạn có thể sử dụng những kỹ năng rút ra từ cuốn sách này và áp dụng cho bất cứ khóa học nào bạn quan tâm. Và cũng hy vọng rằng cuốn sách khuyến khích bạn tìm thấy nhiều đề tài, môn học hơn nữa để học hỏi”, tác giả chia sẻ.

Hai cuốn trong bộ sách Khoa học kỹ năng cho thời đại mới. Ảnh: Phương Nam Books.

Ở Sống kỷ luật, gặt thành công, tác giả chỉ ra rằng đến một lúc nào đó, kỷ luật sẽ trở thành thói quen nhờ quy tắc “75% khắc chế”, “định luật Parkinson”, “quy tắc luôn ăn món rau trước” và “66 ngày tạo dựng thói quen”…

Bên cạnh đó, Peter Hollins còn đưa ra những bí quyết đầy thú vị giúp người đọc như được tiếp thêm nghị lực, tinh thần dẻo dai và tăng cường tính tự chủ để chống lại cám dỗ trước khi đạt được mục tiêu.

Với Sống kỷ luật, gặt thành công, tác giả Peter Hollins cho chúng ta thấy để thành công, nếu “chỉ việc nghiến răng lại, rồi cố gắng” thì chưa đủ, còn cần phải biết cách “gia tăng mức khởi điểm của sự tự giác kỷ luật, cũng như làm sao để bố trí, sắp xếp cuộc đời mà không cần tới tự giác kỷ luật tại mỗi khúc quanh”.

Cuối cùng, trong cuốn Kỹ năng mới trong tầm tay, tác giả nhấn mạnh việc học các kỹ năng mới có thể giúp chúng ta thay đổi cả cuộc đời. Vấn đề đặt ra chỉ còn là phương pháp để đạt được những kỹ năng đó.

Điểm thú vị của cuốn sách nằm ở việc kiến thức trong sách không gây cho người đọc cảm giác mình đang bị “dắt tay chỉ việc”. Peter Hollins chỉ đơn giản phân tích, xây dựng nên những nguyên tắc cơ bản đi kèm ví dụ. Phần còn lại sẽ tùy thuộc suy nghĩ, sự sáng tạo và khả năng thích ứng của từng người. Cách tiếp cận này không chỉ khích lệ tư duy mà còn tôn trọng điểm mạnh của mỗi cá nhân.

Với bộ sách Khoa học kỹ năng cho thời đại mới, người trẻ sống trọng thời đại 4.0 sẽ trang bị cho mình những kế hoạch tốt hơn, bớt viển vông và kỳ vọng vào may mắn hay trông chờ con đường tắt. Thay vào đó, mỗi người sẽ biết sống tự lập, tự chủ, tự tạo dựng và hoàn thành mơ ước của bản thân bằng chính năng lực và bộ óc thực tế.

Theo: ZingNews

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

"MUỐN BÁN ĐƯỢC NHIỀU HÀNG, HÃY NHÉT SẢN PHẨM VÀO MIỆNG KHÁCH HÀNG TRƯỚC"

- Làm thế nào để tặng voucher để khách hàng có cơ hội dùng thử, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của bạn?

- Làm thế nào để tặng được nhiều voucher cho khách hàng tiềm năng hoàn toàn tự động? (Không phải chèo kéo, không cần alo, không phải mất công phân phát từng người...)

- Làm thế nào để biết cách tặng càng nhiều voucher thì càng có lời?

- Làm thế nào để quản lý, chăm sóc những người đã nhận voucher của bạn một cách tự động và biến họ thành khách hàng mua sản phẩm?

Bí quyết & giải pháp sẽ được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trong chương trình này.

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 14/7 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn