Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

“Sau này con sẽ cùng bố mẹ tập đi”: Câu chuyện khiến triệu người xúc động

Bố mẹ sinh thành, nuôi nấng, hi sinh tất cả vì con cái. Theo thời gian, họ sẽ già đi, đôi mắt không còn sáng, đôi chân không còn nhanh nhẹn như trước.

Người xưa có câu: “Công cha như núi Thái Sơn/Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”. Tình cảm, công ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ vô cùng to lớn, không thể nào đong đếm nổi. Nếu mẹ là người mang nặng đẻ đau, chăm sóc con từng miếng ăn giấc ngủ thì ba lại là người nâng niu, truyền cho con ý chí, nghị lực, kinh nghiệm vào đời. Bố mẹ luôn dang rộng vòng tay đón con trở về, dìu dắt và chở che khi con yếu lòng, vấp ngã. 

Theo thời gian, con cái lớn lên thì bố mẹ sẽ già đi, đôi mắt không còn sáng, đôi chân không còn nhanh nhẹn như trước. “Sau này con sẽ cùng bố mẹ tập đi”: Câu chuyện về lòng hiếu thảo khiến nhiều người không cầm được nước mắt: 

Tôi là đứa trẻ thiếu may mắn khi sinh ra trong một gia đình nghèo, mồ côi mẹ từ nhỏ. Nhưng bù lại, tôi có một người cha tuyệt vời. Nhà chỉ có 3 bố con, em trai tôi học lớp 4 còn tôi lớp 7. Nhà tôi rất nghèo, đặc biệt sau khi mẹ đổ bệnh, mọi chi phí chạy chữa cho mẹ đã khiến kinh tế gia đình tôi kiệt quệ. 

Bố nuôi chúng tôi vô cùng cực khổ. Tuy nhiên, ông không bỏ cuộc, luôn dạy chúng tôi phải vượt lên hoàn cảnh. Sau này, khi tôi tốt nghiệp đại học, đi làm và mua được nhà. Càng kiếm được nhiều tiền, thời gian tôi dành cho bố càng ít. Bố ngày càng già, tóc bạc trắng, lưng cũng đã còng.

Cho tới một ngày trở về nhà, tôi phát hiện bố bị ngã. Lúc ở viện, bác sĩ nói bố bị đột quỵ. Khi ra viện, cần đỡ ông tập đi nếu không sẽ liệt nửa người. Từ đó, tôi trở thành đôi chân của bố, dìu ông từng bước. Thêm một lần nữa, bố dạy tôi về sự kiên cường, không được bỏ cuộc dù chuyện gì xảy ra. 

“Hiếu” là đạo nghĩa lâu đời nhất mà mỗi người đều trân trọng và thực hiện. Công cha nghĩa mẹ lớn vô kể, công sinh thành, giáo dưỡng của bố mẹ không gì có thể đong đếm hết. Bố mẹ chẳng mong muốn gì cao sang, chỉ mong con trưởng thành, sống an yên, có tình có nghĩa. 

Là con cái, cần đặt chữ hiếu lên đầu. Suốt đời phải ghi nhớ công ơn cha mẹ, kính trọng và phụng dưỡng họ khi về già. Có hiếu với bố mẹ qua những lời ăn tiếng nói và việc làm cụ thể, phấn đấu học hành, trở thành người có ích, sống chan hòa, yêu thương mọi người. 

Thường bố mẹ già yếu thường mặc cảm bản thân là gánh nặng khi bắt con gái chăm sóc. Vì thế, họ hay buồn bực, tự ti, mất dần động lực vui sống. Con cái nên thường xuyên khuyến khích, trò chuyện, động viên bố mẹ lạc quan hơn. 

Cuộc sống ngày càng xô bồ, bận rộn. Nhiều khi mọi người quên mất giá trị quan trọng trong cuộc đời. Là con cái, dù bận mải thế nào cũng đừng quên nghĩa vụ của mình. Dù bố mẹ có ốm đau, bệnh tật cũng phải thật kiên nhẫn, yêu thương và chăm lo chu đáo. Chỉ như thế, chữ “hiếu” mới thật sự vẹn tròn. 

Tình cảm gia đình là tình cảm bất diệt, thiêng liêng nhất với mỗi người. Không ai lớn lên, trưởng thành mà không có bàn tay bố mẹ. Phận làm con, hãy để chữ hiếu lên đầu: “Cùng tột điều thiện không gì hơn hiếu/ Cùng tột điều ác không gì hơn bất hiếu”. 

Theo: Sống đẹp

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

Làm thế nào để TĂNG DOANH THU cho NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE của bạn?