Tôi không mù

Một người đàn ông kết hôn với một cô gái xinh đẹp. Anh rất yêu cô. Một ngày nọ, cô bị phát một căn bệnh ngoài da rất nặng. Từ từ cô ấy bắt đầu mất dần đi vẻ đẹp của mình. Chuyện xảy ra đúng lúc một ngày chồng cô đi du lịch. Trong khi trở về, anh ấy đã gặp một tai nạn và bị mất thị lực. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của họ vẫn tiếp diễn như bình thường.

Nhưng ngày tháng trôi qua, cô ấy mất dần vẻ đẹp của mình. Người chồng mù quáng không biết điều này và không có bất kỳ sự khác biệt nào trong cuộc sống hôn nhân của họ. Anh vẫn tiếp tục yêu cô và cô cũng yêu anh rất nhiều. Một ngày nọ, cô ấy chết. Cái chết của cô đã mang lại cho anh một nỗi buồn vô cùng lớn. Anh đã hoàn thành tất cả các nghi thức cuối cùng cho cô và muốn rời khỏi thị trấn đó.

Một người đàn ông từ phía sau gọi anh và nói, “Bây giờ làm thế nào anh có thể đi bộ một mình được chứ? Lúc vợ anh còn sống vợ anh thường giúp đỡ anh đi lại mà”.

Anh ấy trả lời, “Tôi không mù. Sở dĩ tôi hành động như vậy vì nếu cô ấy biết tôi có thể nhìn thấy tình trạng da của cô ấy do một căn bệnh nào đó, thì điều đó sẽ khiến cô ấy đau đớn hơn cả căn bệnh của mình.

Tôi không yêu cô ấy chỉ vì vẻ đẹp của cô ấy, tôi đã yêu bản chất chu đáo và tình yêu thương của cô ấy. Vì vậy, tôi đã giả vờ bị mù. Tôi chỉ muốn giữ cho cô ấy được hạnh phúc dù cho đó là những ngày cuối cùng của cô ấy”.

Đôi khi chúng ta nên hành động mù quáng và phớt lờ những khoảng thời gian ngắn ngủi của nhau để được hạnh phúc. Vẻ đẹp sẽ tàn phai theo thời gian, nhưng trái tim và tâm hồn sẽ luôn vẹn nguyên. Yêu một người vì những gì họ có từ bên trong, không phải từ bên ngoài.

Nguồn: Sưu tầm

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

LÀM THẾ NÀO ĐỂ:

- Tìm kiếm khách hàng tiềm năng & chuyển hoá họ thành khách hàng mà không phụ thuộc và tốn kém tiền quảng cáo.

- Xây dựng danh sách khách hàng chăm sóc khách hàng cũ để họ trở thành khách hàng trung thành suốt đời của bạn.

- Cách xây dựng mối quan hệ khách hàng bền vững.

- Cách để khách hàng cũ giới thiệu sản phẩm của bạn tới người thân, bạn bè một cách tự động.

- Và rất nhiều những kiến thức hữu ích khách giúp công việc kinh doanh, bán hàng của bạn ngày một hiệu quả, bền vững.

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn