Sex và những thứ khác

Sex và những thứ khác
Tác giả:
Genres: ,

“Sex và những thứ khác” là một cuốn tạp văn với những góc nhìn khá táo bạo và có đôi chút “ngông” của tác giả Tâm Phan. Cuốn tạp văn đi sâu vào chủ đề khá tế nhị “SEX”. Tác giả không hề né tránh hiện thực về Sex, không hề câu nệ những mối quan hệ gắn liền với sex để viết ra những nhận xét, những quan điểm khác biệt với giọng văn sắc sảo và thẳng thừng như: Sex trước và sau hôn nhân, sex và tình yêu, quan niệm bình đẳng giới trong sex, tình dục an toàn… Đó hẳn là những kinh nghiệm sống quý báu, đòi hỏi con người phải biết trang bị cho hành trang của chính mình để không mắc phải sai lầm trong cuộc sống. Tác phẩm cũng đề cập đến nhiều vấn nạn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đó là tình trạng nạo phá thai ngày càng gia tăng mà độ tuổi ngày một trẻ hóa, sự thiếu hiểu biết của giới trẻ một phần chính là do tâm lý ngại ngùng của người lớn, không “chỉ đến nơi đến chốn”; hay những cô gái nhẹ dạ cả tin bị lừa bán vào nhà thổ, bước chân vào cuộc sống tăm tối… Suy cho cùng, thích sex đâu có gì là xấu và đâu phải là cái tội, miễn là nó nằm trong chuẩn mực đạo đức con người.Và sau tất cả, tác giả muốn gửi gắm một thông điệp: “Chúng ta – chính chúng ta, phải tự bảo vệ sức khỏe và bản thân mình.” Điều đó vô cùng quan trọng.

Phần sau không đề cập đến sex, mà đề cập đến những chuyện khác, hay nói một cách thấu đáo hơn, là đề cập đến một mảng linh hồn của con người: phong cách sống, bài học để đời, sự nỗ lực không bao giờ là thừa… Những điều đó tưởng chừng như rất đỗi bình dị, nhưng lại có một sức sống tiềm tàng, mang tới một giá trị to lớn.

Với cách kết cấu cuốn tạp văn gồm 2 phần, đúng như tựa truyện: “Sex” và “Những thứ khác”, tác giả đã gợi ra cho chúng ta một không gian để bàn luận, những vấn đề tế nhị trước đó khó có thể nói thẳng nói thật cho thấu, giờ đây lại có thể mổ xẻ, phân tích dưới một góc nhìn nghiêm túc và suy ngẫm như bao vấn đề rất “đời” khác.

Có thể nói, sau “Hồi ký Tâm Phan”, cuốn tạp văn này đã thổi một làn gió mới tới độc giả Việt Nam trong và ngoài nước. Những câu chuyện của chị được gói gọn trong cuốn sách chỉ 142 trang nhưng giá trị nó đem lại còn nhiều hơn thế.

Cuốn sách nhỏ xinh bỏ túi bạn có thể dễ dàng mang theo bất cứ lúc nào, thỉnh thoảng mang ra vừa đọc và ngẫm nghĩ, biết đâu sẽ khám phá ra nhiều góc nhìn mới mẻ và thú vị khác.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

Làm thế nào để TĂNG DOANH THU cho NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE của bạn?