Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

7 kỹ năng cơ bản giúp người bán hàng trở nên vĩ đại như mong muốn

Có rất ít người sẵn sàng thừa nhận sự thật căn bản này: Những người bán hàng vĩ đại, giống như các vận động viên vĩ đại, làm những điều cơ bản rất giỏi. Vài người trong chúng ta tin rằng có một lối tắt để bỏ qua những điều cơ bản, và nếu tìm ra nó, có một công thức bí mật nào đó ngoài kia sẽ giúp chúng ta chỉ cần ngồi yên chờ tiền chảy vào túi. Càng sớm vứt bỏ được ảo tưởng đó, bạn càng nhanh chóng vươn tới những tầm cao mơ ước bằng cách sử dụng hiệu quả những điều cơ bản.

1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nếu bạn giống như phần lớn mọi người trong các buổi hội thảo của tôi, chỉ cần nghe đến từ tìm kiếm khách hàng đã đủ khiến bạn lo âu. Đừng nghĩ về nó như vậy. Nếu bạn không thích tìm kiếm khách hàng thì đó là vì chưa ai dạy bạn phương pháp chuyên nghiệp. Và tôi sẽ chỉ cho bạn điều đó.

2. Tiếp xúc lần đầu theo cách chuyên nghiệp. Tất cả chúng ta đều liên tục gặp gỡ những con người mới – trong các tình huống xã hội, tại những sự kiện dành cho con cái mình, ở nhà thờ, trong các bối cảnh công việc không liên quan tới bán hàng. Chìa khóa thành công trong bán hàng là tinh chỉnh các kỹ năng trong lần tiếp xúc đầu tiên để bạn trở nên đáng nhớ với họ và nhớ nhiều thông tin nhất có thể về người đó để gây ấn tượng mạnh hơn ở lần gặp sau – thời điểm chúng ta hy vọng sẽ là bối cảnh bán hàng.

3. Đánh giá định tính. Nhiều người bán hàng dành phần lớn thời gian để nói chuyện với những người không phù hợp. Nếu làm thế, dù bạn có trình bày dịch vụ và sản phẩm của mình văn hoa đến đâu thì cũng vô ích. Thu nhập của bạn sẽ giảm sút. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách các chuyên gia đảm bảo họ dành thời gian cho những người phù hợp có thể nói có thay vì lãng phí thời gian cho những người chỉ có thể nói không.

4. Trình bày. Sau khi đánh giá và biết người này có nhu cầu sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đã tới lúc chuyển sang bước cơ bản thứ tư – trình bày hoặc minh họa. Bạn phải trình bày sản phẩm theo cách mà các khách hàng tiềm năng nhận ra đó chính là thứ mà ngay từ đầu họ đã nghĩ tới.

5. Xử lý sự từ chối. Phương pháp cơ bản thứ năm để nâng cao năng lực là học cách xử lý từ chối hiệu quả. Có thể bạn gặp phải các khách hàng tiềm năng muốn suy nghĩ thêm; những người đã sở hữu món hàng bạn đang bán; những người là khách hàng lâu năm của công ty đối thủ. Bạn đã bao giờ nghe tới những người đó chưa? Nếu đã bán hàng được hơn một tuần, chắc chắn bạn đã nghe tới rồi. Hãy đọc tiếp nào. Bạn sẽ tìm ra những kiến thức giúp bạn mỉm cười khi bị từ chối lần tiếp theo. Bạn sẽ mỉm cười, đào sâu hơn và chốt một lượng đáng kể các thương vụ kiểu đó. Nhưng nụ cười đó cũng có cái giá của nó: Bạn phải học được khái niệm, thay đổi ý niệm cho phù hợp với đề xuất bán hàng và học các từ ngữ để nó trở nên hiệu nghiệm.

6. Chốt bán. Nhiều người bán hàng từ trung bình đến xuất sắc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tiếp xúc, đánh giá, trình bày và xử lý sự từ chối giỏi đến mức có thể vẫn làm việc mà không cần học cách chốt đơn hàng hiệu quả. Và dĩ nhiên, đó chính là thứ ngăn cản họ đi tới sự vĩ đại. Chốt bán hàm chứa các yếu tố của cả nghệ thuật và khoa học, và những yếu tố này đều có thể học được.

7. Giới thiệu. Sau khi đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng và chốt bán, bạn có quyền kết nối với khách hàng tiềm năng tiếp theo. Ý tôi là các khách hàng sẽ giới thiệu cho bạn thêm khách hàng mới. Đó là yếu tố cơ bản thứ bảy và cuối cùng. Nếu hài lòng, họ sẽ muốn người khác cũng được như vậy. Tôi sẽ chỉ cho bạn những bước đơn giản để được giới thiệu các khách hàng tốt, đạt chuẩn, nếu bạn sẵn sàng học hỏi.

Nhưng nhiều người đã quên mất cách học, vậy nên hãy cùng nhanh chóng xem lại các bước học tập để không chỉ áp dụng cho mọi thứ trong cuốn sách này mà còn với bất kỳ lĩnh vực nào bạn muốn.

Nguồn: Sách “Cách thức làm chủ nghệ thuật bán hàng”

Khu vực này chỉ dành cho thành viên, bạn vui lòng Đăng nhập hoặc Đăng ký thành viên.


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

TẠI SAO BÁN HÀNG PHẢI CÓ WEBSITE?

Có nhiều lý do tại sao bán hàng phải có website. Sau đây là một số lý do quan trọng:

1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng: Với một website, khách hàng có thể tìm kiếm và truy cập vào sản phẩm của bạn từ bất cứ đâu trên thế giới, 24/7. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng và tăng doanh số.

2. Xây dựng uy tín và niềm tin: Một website chuyên nghiệp và hiện đại sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp và uy tín của thương hiệu của bạn. Khách hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mua hàng từ một doanh nghiệp có website chất lượng.

3. Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn bán hàng trực tiếp, bạn sẽ phải trang bị một cửa hàng hoặc văn phòng để khách hàng có thể đến mua hàng của bạn. Tuy nhiên, với một website, bạn có thể bán hàng trực tuyến và tiết kiệm chi phí cho một cửa hàng hoặc văn phòng.

4. Tăng tính cạnh tranh: Một website tốt sẽ giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ trong ngành của bạn. Nếu bạn không có website, bạn sẽ đứng sau đối thủ của mình trong việc tiếp cận khách hàng và tăng doanh số.

5. Theo dõi và phân tích hiệu quả bán hàng: Với một website, bạn có thể theo dõi số lượng truy cập trang web, số lượng bán hàng và các chỉ số khác để đánh giá hiệu quả bán hàng của mình. Điều này giúp bạn cải thiện chiến lược bán hàng của mình và tăng doanh số.

Làm thế nào để tự tay tạo ra mọi website phục vụ công việc kinh doanh của bạn mà không phải phụ thuộc người khác?

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn