Mời bạn vào Group Zalo tặng eBooks miễn phí tại đây: https://zalo.me/g/aznvlu243

7 kỹ năng cơ bản giúp người bán hàng trở nên vĩ đại như mong muốn

Có rất ít người sẵn sàng thừa nhận sự thật căn bản này: Những người bán hàng vĩ đại, giống như các vận động viên vĩ đại, làm những điều cơ bản rất giỏi. Vài người trong chúng ta tin rằng có một lối tắt để bỏ qua những điều cơ bản, và nếu tìm ra nó, có một công thức bí mật nào đó ngoài kia sẽ giúp chúng ta chỉ cần ngồi yên chờ tiền chảy vào túi. Càng sớm vứt bỏ được ảo tưởng đó, bạn càng nhanh chóng vươn tới những tầm cao mơ ước bằng cách sử dụng hiệu quả những điều cơ bản.

1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nếu bạn giống như phần lớn mọi người trong các buổi hội thảo của tôi, chỉ cần nghe đến từ tìm kiếm khách hàng đã đủ khiến bạn lo âu. Đừng nghĩ về nó như vậy. Nếu bạn không thích tìm kiếm khách hàng thì đó là vì chưa ai dạy bạn phương pháp chuyên nghiệp. Và tôi sẽ chỉ cho bạn điều đó.

2. Tiếp xúc lần đầu theo cách chuyên nghiệp. Tất cả chúng ta đều liên tục gặp gỡ những con người mới – trong các tình huống xã hội, tại những sự kiện dành cho con cái mình, ở nhà thờ, trong các bối cảnh công việc không liên quan tới bán hàng. Chìa khóa thành công trong bán hàng là tinh chỉnh các kỹ năng trong lần tiếp xúc đầu tiên để bạn trở nên đáng nhớ với họ và nhớ nhiều thông tin nhất có thể về người đó để gây ấn tượng mạnh hơn ở lần gặp sau – thời điểm chúng ta hy vọng sẽ là bối cảnh bán hàng.

3. Đánh giá định tính. Nhiều người bán hàng dành phần lớn thời gian để nói chuyện với những người không phù hợp. Nếu làm thế, dù bạn có trình bày dịch vụ và sản phẩm của mình văn hoa đến đâu thì cũng vô ích. Thu nhập của bạn sẽ giảm sút. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách các chuyên gia đảm bảo họ dành thời gian cho những người phù hợp có thể nói có thay vì lãng phí thời gian cho những người chỉ có thể nói không.

4. Trình bày. Sau khi đánh giá và biết người này có nhu cầu sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đã tới lúc chuyển sang bước cơ bản thứ tư – trình bày hoặc minh họa. Bạn phải trình bày sản phẩm theo cách mà các khách hàng tiềm năng nhận ra đó chính là thứ mà ngay từ đầu họ đã nghĩ tới.

5. Xử lý sự từ chối. Phương pháp cơ bản thứ năm để nâng cao năng lực là học cách xử lý từ chối hiệu quả. Có thể bạn gặp phải các khách hàng tiềm năng muốn suy nghĩ thêm; những người đã sở hữu món hàng bạn đang bán; những người là khách hàng lâu năm của công ty đối thủ. Bạn đã bao giờ nghe tới những người đó chưa? Nếu đã bán hàng được hơn một tuần, chắc chắn bạn đã nghe tới rồi. Hãy đọc tiếp nào. Bạn sẽ tìm ra những kiến thức giúp bạn mỉm cười khi bị từ chối lần tiếp theo. Bạn sẽ mỉm cười, đào sâu hơn và chốt một lượng đáng kể các thương vụ kiểu đó. Nhưng nụ cười đó cũng có cái giá của nó: Bạn phải học được khái niệm, thay đổi ý niệm cho phù hợp với đề xuất bán hàng và học các từ ngữ để nó trở nên hiệu nghiệm.

6. Chốt bán. Nhiều người bán hàng từ trung bình đến xuất sắc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tiếp xúc, đánh giá, trình bày và xử lý sự từ chối giỏi đến mức có thể vẫn làm việc mà không cần học cách chốt đơn hàng hiệu quả. Và dĩ nhiên, đó chính là thứ ngăn cản họ đi tới sự vĩ đại. Chốt bán hàm chứa các yếu tố của cả nghệ thuật và khoa học, và những yếu tố này đều có thể học được.

7. Giới thiệu. Sau khi đã đáp ứng nhu cầu của khách hàng và chốt bán, bạn có quyền kết nối với khách hàng tiềm năng tiếp theo. Ý tôi là các khách hàng sẽ giới thiệu cho bạn thêm khách hàng mới. Đó là yếu tố cơ bản thứ bảy và cuối cùng. Nếu hài lòng, họ sẽ muốn người khác cũng được như vậy. Tôi sẽ chỉ cho bạn những bước đơn giản để được giới thiệu các khách hàng tốt, đạt chuẩn, nếu bạn sẵn sàng học hỏi.

Nhưng nhiều người đã quên mất cách học, vậy nên hãy cùng nhanh chóng xem lại các bước học tập để không chỉ áp dụng cho mọi thứ trong cuốn sách này mà còn với bất kỳ lĩnh vực nào bạn muốn.

Nguồn: Sách “Cách thức làm chủ nghệ thuật bán hàng”

Với một người nhân viên

Với một người nhân viên giỏi thì mỗi lần trao đổi với khách hàng đều sẽ có mục đích rõ ràng, đồng thời cũng sẽ phân tích khách hàng, tìm hiểu xem họ chú trọng điều gì và quan tâm đến vấn đề gì, sau đó mới nói ra những câu có thể thu hút khách hàng.

Trích sách:Content bạc tỷ

Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!
Contact Me on Zalo
Tải về trọn bộ sách DẠY CON LÀM GIÀU (Cha giàu - Cha nghèo) 13 tập
Tham gia Group Zalo