Sống với hiện tại

Sống với hiện tại
Tác giả:
Thể loại:

Đời người, từ lúc sinh ra đến khi rời xa nhân thế, chỉ gói trọn trong ba ngày: hôm qua, hôm nay và ngày mai. Ngày hôm qua thì đã qua rồi và vĩnh viễn không bao giờ có thể quay trở lại. Ngày mai thì còn chưa đến và cũng không biết trước được nó sẽ đưa tới điều gì. Chỉ có thời gian của ngày hôm nay, của ngay hiện tại, bây giờ và ở đây, mới trọn vẹn thuộc về chúng ta. Vậy cớ gì chúng ta cứ mãi chìm đắm trong những buồn đau, thất bại của quá khứ hay mơ mộng viển vông về tương lai thay vì quý trọng hiện tại?

“Sống với hiện tại” là một triết lý sống quan trọng của nhà Thiền. Nó khuyên chúng ta hãy trút bỏ những muộn phiền ở quá khứ và những lo lắng dự tính về tương lai, mà phải dành hết tâm sức để sống thật tốt với giây phút hiện tại. Vì nếu không biết trân trọng hiện tại thì sẽ không biết trân trọng cuộc sống này, không sống tốt phút giây hiện tại thì cũng không thể sống tốt ở tương lai. Cuộc sống lúc nào cũng đầy rẫy những thử thách và biến đổi.

Chúng ta cứ mãi tin rằng, hạnh phúc sẽ đến với chúng ta vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Nhưng cuộc đời vốn vô thường không ai biết trước được tương lai sẽ như thế nào. Cho nên danh ngôn có câu: “Người ngu ngốc sống trong quá khứ, người bình thường sống ở tương lai, người thông minh sống ngay trong từng giây phút hiện tại”. Cuốn sách là hơn năm mươi bài dịch xuyên suốt, với thông điệp trân quý hiện tại và những kỹ năng sống mà người dịch muốn gửi tới những bạn đọc hữu duyên. Hy vọng đây sẽ là món quà thiết thực, hữu ích với những người sở hữu nó!


Chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy hữu ích!

Mời bạn tham gia bình luận

[Bạn là người Kinh doanh, Bán hàng?]

"MUỐN BÁN ĐƯỢC NHIỀU HÀNG, HÃY NHÉT SẢN PHẨM VÀO MIỆNG KHÁCH HÀNG TRƯỚC"

- Làm thế nào để tặng voucher để khách hàng có cơ hội dùng thử, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của bạn?

- Làm thế nào để tặng được nhiều voucher cho khách hàng tiềm năng hoàn toàn tự động? (Không phải chèo kéo, không cần alo, không phải mất công phân phát từng người...)

- Làm thế nào để biết cách tặng càng nhiều voucher thì càng có lời?

- Làm thế nào để quản lý, chăm sóc những người đã nhận voucher của bạn một cách tự động và biến họ thành khách hàng mua sản phẩm?

Bí quyết & giải pháp sẽ được chia sẻ hoàn toàn miễn phí trong chương trình này.

Mời bạn tham gia ngay WORKSHOP KINH DOANH ĐỘT PHÁ, diễn ra Offline tại DG Training vào 14h Chủ nhật, ngày 23/6 tại Hà Nội.

Thời gian diễn ra chỉ còn

00NGÀY 00GIỜ 00PHÚT 00GIÂY Đã hết hạn